Việt Nam đã nhập khẩu trên 1.200 tấn táo từ Mỹ

Sáng ngày 22.1, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Hồng – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NNPTNT cho biết, đã yêu cầu Đại sứ Quán Mỹ tại Việt Nam phối hợp, cung cấp thông tin để kịp thời thu hồi táo Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam. Theo thống kê của Cục BVTV, từ đầu năm 2015 đến nay, Việt Na

Ông Nguyễn Xuân Hồng cho biết, cuối giờ chiều ngày 21.1, Cục BVTV đã yêu cầu Đại sứ quán Mỹ  tại Việt Nam phối hợp cung cấp thêm thông tin chi tiết từ phía Mỹ để giúp Việt Nam nhanh chóng truy suất, thu hồi táo của Mỹ nhiễm khuẩn trên thị trường Việt Nam nếu có.

Chiều nay (22.1), Cục Bảo vệ thực vật sẽ có buổi làm việc với Tham tán nông nghiệp Đại Sứ quán Mỹ tại Việt Nam về vấn đề này.

Ông Hồng cũng cho biết, hiện có 2 sản phẩm là táo tươi và táo Caramel. Đối với táo Caramel, Cục BVTV đề nghị Cục ATVSTP Bộ Y tế kiểm tra lại mặt hàng này với Bộ Công thương xem các đơn vị của Bộ Công thương quản lý có kiểm tra và cấp giấy chứng nhận kiểm tra ATTP cho mặt hàng táo Caramel để nhập vào Việt Nam hay không. Bởi trên thực tế, các đơn vị thuộc Cục BVTV không cấp giấy chứng nhận kiểm tra an toàn thực phẩm cho lô hàng nào là táo Caramel từ Mỹ vào Việt Nam.

Đối với táo tươi, hiện Cục BVTV đang tiến hành phối hợp với các đơn vị có liên quan để rà soát và kiểm tra các doanh nghiệp nhập khẩu, nếu phát hiện táo nhập khẩu từ doanh nghiệp mang tên Bidard Bros của Mỹ sẽ tiến hành các biện pháp tiêu huỷ.

Cục BVTV cũng cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát ATTP đối với táo nhập khẩu từ Mỹ tại các cửa khẩu bằng hình thức kiểm soát chặt (lấy mẫu kiểm soát tăng cường) theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

 

 

(Theo Dân Việt)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Việt Nam đã nhập khẩu trên 1.200 tấn táo từ Mỹ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT