DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam đã nhập khẩu trên 1.200 tấn táo từ Mỹ
14:41 22/01/2015 GMT+7
Sáng ngày 22.1, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Hồng – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NNPTNT cho biết, đã yêu cầu Đại sứ Quán Mỹ tại Việt Nam phối hợp, cung cấp thông tin để kịp thời thu hồi táo Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam. Theo thống kê của Cục BVTV, từ đầu năm 2015 đến nay, Việt Na

Ông Nguyễn Xuân Hồng cho biết, cuối giờ chiều ngày 21.1, Cục BVTV đã yêu cầu Đại sứ quán Mỹ  tại Việt Nam phối hợp cung cấp thêm thông tin chi tiết từ phía Mỹ để giúp Việt Nam nhanh chóng truy suất, thu hồi táo của Mỹ nhiễm khuẩn trên thị trường Việt Nam nếu có.

Chiều nay (22.1), Cục Bảo vệ thực vật sẽ có buổi làm việc với Tham tán nông nghiệp Đại Sứ quán Mỹ tại Việt Nam về vấn đề này.

Ông Hồng cũng cho biết, hiện có 2 sản phẩm là táo tươi và táo Caramel. Đối với táo Caramel, Cục BVTV đề nghị Cục ATVSTP Bộ Y tế kiểm tra lại mặt hàng này với Bộ Công thương xem các đơn vị của Bộ Công thương quản lý có kiểm tra và cấp giấy chứng nhận kiểm tra ATTP cho mặt hàng táo Caramel để nhập vào Việt Nam hay không. Bởi trên thực tế, các đơn vị thuộc Cục BVTV không cấp giấy chứng nhận kiểm tra an toàn thực phẩm cho lô hàng nào là táo Caramel từ Mỹ vào Việt Nam.

Đối với táo tươi, hiện Cục BVTV đang tiến hành phối hợp với các đơn vị có liên quan để rà soát và kiểm tra các doanh nghiệp nhập khẩu, nếu phát hiện táo nhập khẩu từ doanh nghiệp mang tên Bidard Bros của Mỹ sẽ tiến hành các biện pháp tiêu huỷ.

Cục BVTV cũng cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát ATTP đối với táo nhập khẩu từ Mỹ tại các cửa khẩu bằng hình thức kiểm soát chặt (lấy mẫu kiểm soát tăng cường) theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

 

 

(Theo Dân Việt)

Tin liên quan
Táo nhập khẩu từ Mỹ nhiễm khuẩn độc bày bán tại Việt Nam
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây cho biết, các sản phẩm táo và táo caramel chế biến, đóng gói sẵn nhập khẩu từ Mỹ nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes đã xâm nhập vào thị trường Việt Nam.
Táo caramel Mỹ nhiễm khuẩn: Bộ Y tế chưa cấp phép lưu hành
Bộ Y tế chưa cấp phép lưu hành nhập khẩu các sản phẩm táo caramel từ Mỹ vào thị trường Việt Nam cho bất kỳ đơn vị nào.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm