DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam đã có bảo hộ cần thiết đối với công dân bị tử hình ở Indonesia
09:31 19/01/2015 GMT+7
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình trả lời báo chí về việc công dân Việt Nam Trần Thị Bích Hạnh bị Indonesia xử tử hình vì vận chuyển trái phép chất ma túy.

"Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển chất ma túy và cũng là quốc gia luôn tích cực hợp tác với các nước trong việc đấu tranh và phòng, chống các loại tội phạm về ma túy", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 18/1/2015, phía Indonesia đã thi hành bản án tử hình công dân Việt Nam Trần Thị Bích Hạnh về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. Ảnh: VA

Từ khi Trần Thị Bích Hạnh bị bắt tháng 6/2011 đến nay, lãnh đạo cấp cao, các cơ quan chức năng và Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã nhiều lần trao đổi, làm việc, yêu cầu phía Indonesia bảo đảm quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam theo đúng các quy định của pháp luật và xem xét giảm án trên tinh thần nhân đạo. Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết với trường hợp này.

Indonesia hôm nay xử tử 5 người nước ngoài và một công dân nước này vì tội danh liên quan đến vận chuyển trái phép chất ma túy, trong đó có công dân Việt Nam Trần Thị Bích Hạnh.

Bà Hạnh bị xử tử tại huyện Boyolali, miền trung Java, trong khi 5 người khác bị hành hình trên đảo Nusakambangan, nơi có một nhà tù an ninh nghiêm ngặt ngoài khơi bờ biển phía nam đảo Java. Các tù nhân bị kết án tử hình trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2011.

Vũ Hoàng

 

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Người phát ngôn mới của Ngoại giao Việt Nam: 'Tôi tự tin'
Ông Lê Hải Bình chính thức giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm