DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam chưa nhập băng vệ sinh chứa chất ung thư
Thái Bình - 21:32 10/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ Cục Quản lý Dược cho biết, bước đầu P&G khẳng định, Việt Nam không nhập khẩu các sản phẩm băng vệ sinh được cho chứa dioxin và chất diệt cỏ.

 

Thông tin từ Cục Quản lý Dược cho biết, bước đầu P&G khẳng định, Việt Nam không nhập khẩu các sản phẩm băng vệ sinh được cho chứa dioxin và chất diệt cỏ.

Trước đó, theo một nghiên cứu của một tờ báo người tiêu dùng tại Pháp, có tới 5/11 sản phẩm băng vệ sinh chứa chất diệt cỏ dioxin đang có mặt trên các kệ hàng tại Pháp và Canada. 3100 sản phẩm băng vệ sinh được quảng cáo là sử dụng bông hữu cơ của nhà sản xuất Corman ngay lập tức bị thu hồi.Theo các nhà phân tích, mặc dù hàm lượng glyphosate (một chất diệt cỏ) rất nhỏ trong lớp lót băng vệ sinh, chỉ khoảng 25 nanogram, nhưng đây là những hóa chất không được phép tồn tại trong bông được quảng cáo là sản phẩm hữu cơ.

Công ty P&G sở hữu sản phẩm băng vệ sinh Tampax và Always cũng bị cáo buộc có thành phần độc hại, thông tin này đã khiến người tiêu dùng tại Việt Nam không khỏi hoang mang, mặc dù P&G vẫn đảm bảo những sản phẩm này an toàn và không gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trước thông tin trên, ông Nguyễn Văn Lợi, Trưởng phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế cho biết, dù theo quy định của các nước ASEAN và Việt Nam, băng vệ sinh không phải là mỹ phẩm, không thuộc quản lý của Bộ Y tế, tuy nhiên ông đã trực tiếp liên hệ với lãnh đạo P&G để tìm hiểu vụ việc. Bước đầu phía P&G khẳng định, Việt Nam không nhập khẩu những sản phẩm băng vệ sinh bị thu hồi tại Pháp và Canada. Họ cũng khẳng định, tất cả những sản phẩm băng vệ sinh của họ không chứa dioxin hay chất diệt cỏ gây ung thư

Ông Lợi cho biết, đây là những thông tin ban đầu, thông tin cụ thể sẽ được P&G Việt Nam báo cáo chi tiết sau.

Theo khảo sát, tại nhiều siêu thị lớn của Việt Nam chưa thấy bán 2 loại băng vệ sinh trên. Cũng theo ông Lợi, băng vệ sinh là hàng tiêu dùng nên sẽ công bố chất lượng tại Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng của các tỉnh, thành phố.

Tại Việt Nam, tập đoàn xuyên quốc gia P&G phân phối hàng loạt sản phẩm nổi tiếng như tã Pamper's, băng vệ sinh Whisper...

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm