DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam chữa khỏi hơn 96% ca bệnh COVID-19, chỉ còn 8 bệnh nhân dương tính
Thái Bình - 18:05 10/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bản tin lúc 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới, 3 ca khỏi bệnh. Việt Nam hiện chữa khỏi hơn 96% ca bệnh COVID-19. Nam phi công người Anh đã tiếp tục hồi phục thần kỳ, hiện đã nhớ mật mã điện thoại, máy tính bảng

Tổng số ca mắc:

- Tính từ 6h ngày 16/4 đến18h  ngày 10/6: 55 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

- Tính đến 18 ngày 10/6: Việt Nam có tổng cộng 192 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Tính từ 6h ngày 10/6 đến 18h ngày 10/6: 0 ghi nhận ca mắc mới

Ca bệnh nhập cảnh gần đây nhất là ca bệnh 322 được Ban Chỉ đạo công bố 18h ngày 8/6 là bệnh nhân nam, 18 tuổi, có địa chỉ tại xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 9.136, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 151

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.087

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 902

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có 03 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng  tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta đến thời điểm hiện tại là 320/332 bệnh nhân (chiếm  tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam), trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương có  2 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh là BN 290 (nam 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam), BN319 (Nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam). Cả 2 bệnh nhân  đều là người trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Sau quá trình điều trị, đến nay các bệnh nhân đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, dấu hiệu sinh tồn ổn định, phổi thông khí đều, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Hiện, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương chỉ còn 4 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị.

Tại BV Dã chiến Củ Chi có 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là BN321 (Nam, 44 tuổi, quốc tịch Việt Nam).

Các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Hiện chỉ còn 12 bệnh nhân đang được điều trị tại 6 cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định.

Tính đến chiều ngày 10/6, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 1 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 8 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Liên quan đến bệnh nhân 91- nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thông tin từ Tiểu Ban Điều trị cho biết sức khỏe bệnh nhân 91 (phi công người Anh) tiếp tục có thêm những chuyển biến tích cực, đáng kinh ngạc.

Sau 1 tuần ngừng ECMO, hiện bệnh nhân tỉnh, trí nhớ vẫn tốt dù hôn mê thời gian dài (nhớ password điện thoại, máy tính bảng), tay có thể thực hiện các động tác tinh tế như bấm bàn phím điện thoại, tuy nhiên chân bệnh nhân còn yếu chưa chống để nâng người được.

Đánh giá sơ bộ cho thấy, bệnh nhân đáp ứng với kháng sinh và kháng nấm, ngày qua đã giảm sốt.

Phổi của bệnh nhân cải thiện nhiều, chỉ cần sử dụng oxy nồng độ thấp, tuy nhiên sức cơ hô hấp còn yếu. Về chức năng tiêu hoá: tình trạng chướng bụng của bệnh nhân đã giảm, cho ăn qua đường tiêu hoá bệnh nhân dung nạp, có thể nuôi ăn qua đường tiêu hoá 1000 ml súp xay/ ngày.

Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt. Đến nay bệnh nhân ngưng lọc máu được 2 tuần.

Các bác sĩ đã tiến hành ngưng máy thở cho bệnh nhân tập thở ngắt quãng. Thở máy mode PSV để tập cai máy thở dần, tần số thở bệnh nhân 32-35/ phút, Vt 240 - 360 ml với mức áp lực 12 cmH2O.

Bệnh nhân hiện cũng đã ngưng dùng 1 loại kháng sinh vì kết quả vi sinh không ra vi khuẩn Gram dương. Đồng thời vẫn sử dụng kháng đông dự phòng đường uống xarelto.

Các bác sĩ cũng tiến hành tập vật lý trị liệu cho người bệnh 2 lần/ngày, điều chỉnh nước điện giải và săn sóc vết loét cùng cụt.

Trước đó, bệnh nhân đã lần đầu mỉm cười với các nhân viên y tế vào ngày 4/6, đến ngày 8/6, bệnh nhân đã có thể ngồi dậy, đung đưa hai chân, đồng thời, nam bệnh nhân đã tự viết vào bảng và tự bấm nút điều chỉnh độ cao của giường bệnh.

Thái Bình

Tin liên quan
Nóng: Nam phi công đã nhớ được mật mã điện thoại, máy tính bảng
SKĐS - Đến chiều ngày 10/6, nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy hiện tỉnh, trí nhớ vẫn tốt dù hôn mê thời gian dài (nhớ mật mã điện thoại, máy tính bảng), tay có thể thực hiện các động tác tinh tế như bấm bàn phím điện thoại...
55 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, phi công người Anh đã thực hiện được động tác bấm... bàn phím
SKĐS - Bản tin lúc 6h ngày 10/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã 55 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Nam phi công người Anh hiện đang tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu, đã thực hiện được động tác bấm... bàn phím
54 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, nam phi công người Anh tiếp tục phục hồi kỳ diệu
SKĐS - Bản tin lúc 6h ngày 9/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã 54 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Về diễn tiến sức khoẻ của nam phi công người Anh hiện đang tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu, đã có thể ngồi dậy, đung đưa cả hai chân. Đồng thời, nam bệnh nhân đã tự viết vào bảng và tự bấm nút điều chỉnh độ cao của giường bệnh
Cả nước còn 9 bệnh nhân dương tính với COVID-19, sức khoẻ nam phi công người Anh đang tiếp tục tiến triển
SKĐS - Bản tin lúc 18h ngày 9/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Cả nước chỉ còn 9 bệnh nhân dương tính COVID-19. Sức khoẻ của nam phi công người Anh đang tiếp tục tiến triển
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm