DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam cam kết kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030
HT - 16:52 10/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mặc dù dịch HIV đã bước đầu ổn định nhưng Việt Nam vẫn đang tiếp tục đầu tư thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống HIV/AIDS. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên ở châu Á – Thái Bình Dương hưởng ứng và cam kết thực hiện mục tiêu 90-90-90. Tuy nhiên, cũng như các quốc gia đang phát triển khác, Việt Nam vẫn tiếp tục rất cần mối quan hệ hợp tác quốc tế trong phòng, chống HIV/AIDS.

 

Phát biểu tại Hội nghị cấp cao của Liên Hợp quốc về kết thúc đại dịch AIDS, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm cho biết, Chính phủ Việt Nam luôn coi phòng, chống HIV/AIDS là một trong những nhiệm vụ ưu tiên cao nhất. Dịch HIV ở Việt Nam nhìn chung đã được kiểm soát. Nhiễm HIV không còn bị coi là một tội lỗi. Người nhiễm HIV được coi là những người bệnh cần được chăm sóc và điều trị. Việt Nam chỉ có thể đạt được những thành tựu này với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế và các nhà tài trợ.

Mặc dù dịch HIV đã bước đầu ổn định nhưng Việt Nam vẫn đang tiếp tục đầu tư thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống HIV/AIDS. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên ở châu Á – Thái Bình Dương hưởng ứng và cam kết thực hiện mục tiêu 90-90-90. Tuy nhiên, cũng như các quốc gia đang phát triển khác, Việt Nam vẫn tiếp tục rất cần mối quan hệ hợp tác quốc tế trong phòng, chống HIV/AIDS.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị

Chúng ta đều biết rằng thế giới đang đứng trước nhiều thách thức mới như biến đổi khí hậu, di cư ồ ạt và các cuộc xung đột, nhưng HIV và AIDS cũng vẫn còn đó. Nếu không tiếp tục củng cố quan hệ đối tác hợp tác mạnh mẽ hơn, nhiều quốc gia sẽ bị rớt lại phía sau trong nỗ lực chung của toàn thế giới nhằm dồn tổng lực để đẩy nhanh tiến độ hướng tới kết thúc dịch AIDS, và khả năng dịch bùng phát lại, trở thành một mối nguy lớn cho toàn thế giới là có thật.

Để kết thúc được dịch AIDS, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, chúng ta phải đẩy mạnh nỗ lực nhiều hơn nữa. Và chúng ta phải cùng nhau nỗ lực. Đây không chỉ là tiếng nói của Chính phủ Việt Nam, mà cũng là tiếng nói của những người dân Việt Nam dễ bị tổn thương nhất. Hãy cùng cam kết 100-100-100 và cao hơn nữa để cùng nỗ lực thực hiện bằng được mục tiêu 90-90-90!

HT

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm