DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam-Australia ký tuyên bố lập Quan hệ đối tác chiến lược
PV - 15:16 15/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhận lời mời của Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam thăm chính thức Australia và dự Hội nghị đặc biệt Asean-Australia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Malcolm Turnbull sau lễ ký tuyên bố thành lập đối tác chiến lược. (Nguồn ảnh: Zing)

 

Lễ đón chính thức Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã diễn ra trọng thể với 19 loạt đại bác trang trọng theo nghi thức đặc biệt. Ngay sau lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã tiến hành hội đàm.

Trong những năm qua, kim ngạch thương mại hai nước tăng trưởng trung bình hơn 7% mỗi năm, năm 2017 đạt gần 6,5 tỷ USD (tăng 22,2% so với năm 2016).. Australia còn là một trong những đối tác song phương cung cấp ODA không hoàn lại lớn nhất cho Việt Nam (đạt trên 110 triệu AUD/năm trong giai đoạn từ 2010 tới nay).

Theo chương trình, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull sẽ cùng chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện quan trọng. Trong số này, văn kiện có tầm ý nghĩa to lớn và đi vào lịch sử quan hệ hai nước là Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Australia.

PV

(theo TTXVN)

Tin liên quan
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khán phiên điều trần tại Thượng viện Australia
SKĐS - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự khán phiên điều trần của Thượng viện Australia.
Báo Australia vận động được hàng nghìn người dân đăng ký hiến tạng
SKĐS - Hơn 11.654 người đã đăng ký tham gia chương trình Hiến tạng Australia sau một chiến dịch do báo Leader News của nước này vừa thực hiện.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức New Zealand, Australia
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức New Zealand và Australia.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm