DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam-ASEAN: 25 năm và chặng đường phía trước
PV - 16:40 19/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việt Nam tự hào được góp một phần tích cực vào các mốc phát triển đầy ý nghĩa của ASEAN, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Sáng 19/8, tại Hội thảo quốc tế “Việt Nam-ASEAN: 25 năm và chặng đường phía trước”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, 1/4 thế kỷ qua đi, ASEAN đã trở thành gia đình của những người anh em mà Việt Nam vinh dự là một thành viên.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại hội thảo quốc tế "Việt Nam-ASEAN: 25 năm và chặng đường phía trước" (Nguồn ảnh: VGP/Hải Minh)

Tham gia ASEAN, Việt Nam đã chứng kiến những bước chuyển quan trọng của Hiệp hội, … ASEAN đã từng bước lớn mạnh, trở thành một trong những tổ chức khu vực được đánh giá là thành công nhất, là hạt nhân thúc đẩy đối thoại và hợp tác vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực; là đối tác quan trọng của nhiều cường quốc và trung tâm chính trị-kinh tế lớn trên thế giới.

Việt Nam tự hào được góp một phần tích cực vào các mốc phát triển đầy ý nghĩa của ASEAN, từ hoàn tất ý tưởng ASEAN-10, thúc đẩy và cụ thể hóa mục tiêu hình thành Cộng đồng ASEAN, xây dựng Hiến chương ASEAN cho đến phát huy vai trò trung tâm và vị thế quốc tế của ASEAN...

PV

(theo baochinhphu.vn)

Tin liên quan
Họp báo quốc tế: Hội nghị cấp cao ASEAN 36 đã thành công tốt đẹp
SKĐS - Chiều ngày 26/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi Họp báo quốc tế thông tin về kết quả của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36.
AIPA thúc đẩy xây dựng ngôi nhà chung ASEAN
SKĐS - Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên đối thoại giữa các nhà lãnh đạo ASEAN và Hội đồng Liên Nghị viện các nước ASEAN.
Việt Nam thúc đẩy xây dựng một cộng đồng ASEAN không có ma túy
SKĐS - Sáng 29/6, tại Nhà Quốc hội, Quốc hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Hội đồng tư vấn Hội đồng Liên nghị viện các nước ASEAN về ma túy nguy hiểm lần thứ 3 (AIPACODD 3) với chủ đề "Biến lời nói thành hành động hướng tới một cộng đồng ASEAN không có ma túy". Hội nghị nằm trong chuỗi các hoạt động của Năm Chủ tịch AIPA 41.
Tổng Hội Y học Việt Nam chia sẻ nhiều kinh nghiệm phòng chống COVID-19 với ASEAN
SKĐS - Thời gian qua, Tổng hội Y học Việt Nam với trách nhiệm là Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á nhiệm kỳ 2018-2020 đã chia sẻ kinh nghiệm phòng chống đại dịch COVID-19 cũng như những sáng kiến trong việc chống lại dịch bệnh với các nước trong khu vực ASEAN.
ASEAN chủ động thích ứng, cùng nhau vượt khó khăn
SKĐS - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kỷ niệm 53 năm hình thành và phát triển trong một thời điểm vô cùng đặc biệt, giữa đại dịch COVID-19 đang bủa vây. Trong cuộc khủng hoảng này, không một quốc gia nào có thể một mình chống chọi. Cùng nhau hợp tác chính là giải pháp để ASEAN vượt qua đại dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm