Việt Nam: 14/16 bệnh nhân nhiễm COVID-19 khỏi bệnh

19-02-2020 6:54 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 19/2/2020, Bộ Y tế cho biết, hiện đã có 14/16 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh; 2 trường hợp còn lại là bệnh nhân Việt kiều Mỹ cũng đã 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19 và bệnh nhân N.V.V đang điều trị cách ly tại PKĐK khu vực Quang Hà sức khoẻ cũng đã ổn định, không sốt, không ho.

Cụ thể, đến thời điểm này, sức khoẻ của bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm COVID-2019 đang được điều trị tại BV Nhi Trung ương đã ổn định, không sốt, bú tốt. Kết quả xét nghiệm lần 2 đã âm tính với COVID-19. Sáng mai (20/2) bệnh nhi sẽ được ra viện.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng thông tin, 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được cách ly, điều trị và theo dõi tại PKĐK khu vực Quang Hà, thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh COVID-19, nâng tổng số ca khỏi bệnh ở Việt Nam lên 14/16 trường hợp.

Như vậy, tại Việt Nam chỉ còn 2 bệnh nhân (1 Việt kiều Mỹ nhiễm COVID-19 đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, hiện sức khoẻ cũng ổn định, bệnh nhân 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID -19). Và, 1 bệnh nhân đang điều trị cách ly tại PKĐK khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Bộ Y tế cho biết, Tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ địa phương về giám sát, cách ly, điều trị bệnh nhân và hoàn thiện cập nhật Kế hoạch đáp ứng theo cấp độ của dịch bệnh COVID-19 trình Lãnh đạo Bộ Y tế ban hành.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu,  nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, chúng ta hoàn toàn chủ động trong việc ứng phó với dịch bệnh và chúng ta đang kiểm soát tốt tình hình.


H. Nguyên
Tags:
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH