Viện Y Dược Cổ truyền Dân tộc nghiên cứu bệnh lý và các giải pháp điều trị

17-05-2023 14:51 | Y học cổ truyền

Kể từ khi thành lập, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc đã đẩy mạnh nghiên cứu bệnh lý và chuyển giao giải pháp điều trị, chăm sóc sức khỏe. Từ đó đóng góp lớn cho sự phát triển của Y dược nước nhà.

Viện Y Dược Cổ truyền Dân tộc nghiên cứu bệnh lý và các giải pháp điều trị - Ảnh 1.

Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc có nhiều thế mạnh để nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y dược

Phát huy thế mạnh trong nghiên cứu khoa học về bệnh lý và chuyển giao giải pháp điều trị

Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc (gọi tắt là Viện Y Dược cổ truyền dân tộc) được chính thức thành lập vào tháng 8/2018. Từ đó đến nay, Viện luôn nỗ lực hết mình để đóng góp cho sự phát triển của nền Y học nước nhà và đẩy mạnh các công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Đến nay, Viện đang sở hữu hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu của hoạt động nghiên cứu, thí nghiệm và thử nghiệm lâm sàng. Hệ thống cơ sở vật chất này liên tục được đầu tư xây dựng, đổi mới tùy vào thực tiễn hoạt động chuyên môn từng giai đoạn nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nghiên cứu, dịch vụ khoa học - công nghệ.

Đồng thời, thành viên của Ban nghiên cứu bệnh lý nói riêng và đội ngũ nghiên cứu của Viện đều là các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực, có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc: Nghiên cứu chuyên sâu về bệnh lý, phương pháp điều trị; thực hiện các thí nghiệm, thử nghiệm trước khi đưa ra kết luận.

Kết quả nghiệm thu cuối cùng sẽ được chuyển giao cho đối tác là các đơn vị uy tín trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Nghiên cứu bệnh lý và chuyển giao thành công nhiều giải pháp điều trị hiệu quả

Hiện nay, các thông tin về bệnh lý, cách điều trị, chăm sóc bệnh được đăng tải trên rất nhiều phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, không phải nguồn tin nào cũng chính thống, thậm chí nhiều thông tin sai lệch, chưa được xác thực gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng.

Theo đó, Ban nghiên cứu Bệnh lý của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã không ngừng đẩy mạnh việc nghiên cứu bệnh lý để đem đến những kiến thức chuyên sâu nhằm nâng cao nhận thức của người dân về mức độ nguy hiểm của bệnh.

Tại chuyên trang vienyduocdantoc.org.vn của Viện sẽ cung cấp những thông tin chính thống, được biên soạn và kiểm duyệt bởi chuyên gia trong lĩnh vực. Từ đó giúp người dân an tâm tham khảo, chủ động phòng ngừa, điều trị hiệu quả các bệnh lý mãn tính, bảo vệ sức khỏe.

Viện Y Dược Cổ truyền Dân tộc nghiên cứu bệnh lý và các giải pháp điều trị - Ảnh 2.

Các hoạt động nghiên cứu khoa học tại Viện Y Dược cổ truyền dân tộc luôn gắn liền với thực tế

Ngoài ra, Viện cũng liên tục thực hiện các đề án phát triển dược liệu sạch, nghiên cứu giải pháp điều trị bệnh, đưa khoa học công nghệ vào bào chế, phát triển các giải pháp.

Nhờ vậy, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã nghiên cứu, nghiệm thu và chuyển giao thành công nhiều giải pháp điều trị, đạt hiệu quả cao với cả các bệnh lý dai dẳng, khó chữa như:

- Bệnh Dạ dày (viêm/ viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản, viêm xung huyết hang vị dạ dày, viêm hang vị, vi khuẩn HP,....).

- Bệnh lý về Thần kinh (mất ngủ, đau đầu, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể,...).

- Bệnh lý Xương khớp (thoái hóa khớp, viêm khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp dạng thấp,...).

- Bệnh Tai - Mũi - Họng (viêm họng, viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm amidan,...).

- Bệnh Da liễu (á sừng, vảy nến, viêm da cơ địa, dị ứng, mề đay, viêm da tiếp xúc,...).

- Bệnh Sỏi thận, Tiết niệu, Sỏi mật.

- Bệnh Phụ khoa, Nam khoa.

Ngoài ra, Viện còn phát triển thành công các giải pháp giúp chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và thể trạng cho người Việt, như:

- Giải pháp chăm sóc sức khỏe từ thảo dược: Đông trùng hạ thảo, Nấm lim xanh, Cây huyết đằng, Nấm linh chi…

- Giải pháp chữa bệnh không dùng thuốc: Châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, điện châm, phục hồi chức năng,....

Tất cả nội dung nghiên cứu đều được thực hiện bài bản, khoa học, đem đến giá trị thực tiễn lớn và có tính ứng dụng cao trong cộng đồng. Đề tài và kết quả nghiên cứu về giải pháp điều trị sau khi nghiệm thu đã được Viện chuyển giao cho các đơn vị đối tác đưa vào ứng dụng thực tế. Từ đó đem đến lựa chọn tốt nhất cho người dân trong việc điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Tiêu biểu có thể kể đến 1 số đơn vị như: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Nhất Nam Y Viện,...

Tiếp tục hợp tác toàn diện để nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, dịch vụ khoa học công nghệ liên quan trong lĩnh vực Y dược, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã ký kết, hợp tác toàn diện với nhiều đơn vị YHCT có tiếng trong cả nước.

Đặc biệt, Viện chủ trương ưu tiên hợp tác lâu dài với các đơn vị đề cao y học thực chứng và coi trọng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe.

Viện Y Dược Cổ truyền Dân tộc nghiên cứu bệnh lý và các giải pháp điều trị - Ảnh 3.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc ký kết hợp tác và chuyển giao các giải pháp điều trị bệnh

Trong tương lai, Viện vẫn chủ trương đẩy mạnh nghiên cứu về bệnh lý và tích cực nghiên cứu, chuyển giao các bài thuốc, giải pháp điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe để đem đến cho cộng đồng những lựa chọn tốt hơn.

Với định hướng và kế hoạch làm việc rõ ràng, đúng đắn, khoa học, tin chắc Viện Y Dược cổ truyền dân tộc sẽ đem đến nhiều công trình nghiên cứu có tính ứng dụng cao hơn nữa. Từ đó giúp nền Y học dân tộc ngày càng phát triển.

Tin xem thêm: Viện Y Dược cổ truyền dân tộc nỗ lực nghiên cứu và phát triển các đề tài khoa học

Thông tin liên hệ Viện Y Dược cổ truyền dân tộc:

- Trụ sở: Biệt thự B31, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

- Website: Vienyduocdantoc.org.vn

- Fanpage: https://www.facebook.com/viencotruyendantoc

- Điện thoại: 0988 954 675

 


PV
Ý kiến của bạn