DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Viện thẩm mỹ Chang Beauty” phẫu thuật thẩm mỹ trái phép
T.H - 08:14 15/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ tin báo của người dân, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kích hoạt quy trình phản ứng nhanh phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trái phép trên địa bàn quận 5.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, lúc 10 giờ 30 phút ngày 12/03/2021, nhận được nguồn thông tin từ một người dân, Thanh tra Sở Y tế đã nhanh chóng phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh qua quy trình phản ứng nhanh đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại cơ sở “Viện thẩm mỹ Chang Beauty” địa chỉ: Phòng 202 Chung cư Ngọc Khánh, 21-23 Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5, TP.HCM, tham dự đoàn kiểm tra còn có Phòng Y tế Quận 5, đại diện UBND và Công an phường 1, quận 5.

Tại thời điểm khi Đoàn kiểm tra đến (lúc 09 giờ 30 phút), cơ sở này đóng cửa, nhưng có một nhân viên ngồi phía trước, được hỏi thì nhân viên này cho biết chìa khóa do chủ cơ sở giữ nên không thể mở cửa cho đoàn vào kiểm tra được. Qua quá trình làm việc của Công an và chính quyền địa phương, mãi cho đến 10 giờ 30 phút, thì nhân viên này đã lấy chìa khóa mở cửa để Đoàn kiểm tra vào làm việc. 

Ông Nguyễn Minh Đạt, người quản lý cơ sở đến tiếp đoàn lúc 11 giờ. Theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra, người đại diện cho cơ sở này có xuất trình với Đoàn kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 30/05/2018, nhưng không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động liên quan đến cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Bên dưới chung cư là biển hiệu “Công ty TNHH Mỹ phẩm Chang Beauty”, tại tầng 2 chung cư là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ nhưng có chứng cứ của phẫu thuật thẩm mỹ trái phép.

Tại khu vực tiếp nhận khách, có treo chứng chỉ chăm sóc da của bà Đặng Thị Trang và ông Nguyễn Minh Đạt. Tại phòng tiếp tân, có 01 sổ ghi thông tin và các dịch vụ y tế, các phiếu hướng dẫn sau phẫu thuật nâng mũi mí và môi. 

Tiến hành kiểm tra cơ sở, Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở này có 01 phòng được trang bị 02 giường cùng với đèn phẫu thuật, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc; 01 phòng có trang bị 01 ghế nha và dụng cụ điều trị nha; 01 phòng làm việc khác có chứa các trang thiết bị y tế, vật tư y tế; tại khu vực vệ sinh, trước cửa nhà vệ sinh có 02 máy hấp dụng cụ, bên trong có chứa các dụng cụ y tế như kim, kéo, dao phẫu thuật.

Đoàn tiến hành niêm phong tạm giữ các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở dưới sự chứng kiến của đại diện cơ sở. Các tang vật được chứa trong 17 kiện trên mỗi kiện có dán niêm phong có chữ ký của đại diện cơ sở và đại diện các cơ quan ban ngành tham gia Đoàn kiểm tra. Các tang vật được đưa về thanh tra Sở Y tế để xử lý tiếp theo.

Đoàn kiểm tra Sở Y tế yêu cầu cơ sở phải ngưng ngay các hoạt động khám, chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc da, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa chứng minh được cơ sở có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Chỉ trong một thời gian ngắn (chưa đến 2 tuần), với tin báo của người dân và của cơ quan báo đài, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM với sự hỗ trợ của Công an TP.HCM đã phát hiện và cương quyết xử lý nghiêm 3 cơ sở có hành vi vi phạm pháp luật khám, chữa bệnh trên cùng một địa bàn quận 5.
Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở đánh giá cao các thông tin mà người dân cung cấp liên quan đến các cơ sở có hành vi vi phạm các quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh. Bên cạnh việc cần phải tăng cường hoạt động giám sát hành nghề tư nhân trên địa bàn của các Phòng Y tế quận, huyện, quy trình phản ứng nhanh của Sở Y tế chỉ thật sự phát huy tác dụng khi Thanh tra Sở Y tế tiếp nhận được thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, nhất là trực tiếp từ người dân và từ các cơ quan báo đài.

 

T.H

Tin liên quan
Hải Dương: Trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học sau ngày 17/3
SKĐS - Ưu tiên học sinh lớp 12 và lớp 9 trở lại trường sớm hơn, với điều kiện kiểm soát chặt chẽ an toàn dịch bệnh. Riêng trẻ mầm non vẫn tiếp tục tạm dừng đến lớp.
Tạm giữ hàng nghìn lọ thuốc đông y trị xoang, giảm cân, tiểu đường... nghi giả
SKĐS - Đại diện cơ sở khai nhận đã mua nguyên liệu được bào chế sẵn không rõ nguồn gốc, thuê người in bao bì, nhãn mác, đóng gói các sản phẩm và tổ chức quảng cáo, bán hàng qua mạng xã hội.
[Video] Vắc xin COVID -19 hoạt động như thế nào?
SKĐS - Hãy cùng dành 45 giây để tìm hiểu xem vắc xin COVID-19 hoạt động như thế nào - và sau đó, hãy cùng lan tỏa thông tin này đến mọi người nhé!
Phạt 37,5 triệu đồng 5 người đang phải cách ly vẫn cố tình đi làm
SKĐS - UBND thành phố Hải Dương vừa có quyết định xử phạt hành chính 37,5 triệu đồng đối với 5 trường hợp trốn tránh việc áp dụng cách ly y tế theo quy định.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm