DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viên sắt giúp chống mệt mỏi
14:08 11/06/2012 GMT+7
Theo các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ, thuốc cung cấp sắt có thể giúp một số phụ nữ chống lại mệt mỏi kể cả khi họ không có biểu hiện thiếu máu.
(SKDS) - Theo các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ, thuốc cung cấp sắt có thể giúp một số phụ nữ chống lại mệt mỏi kể cả khi họ không có biểu hiện thiếu máu. Sự thiếu hụt nghiêm trọng sắt là nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng xanh xao, yếu ớt, lười vận động, thậm chí ngất xỉu...
 
Nghiên cứu được tiến hành trên 200 phụ nữ bị mệt mỏi không rõ nguyên nhân, một nửa được sử dụng viên sắt dạng uống hàng ngày, nửa còn lại được phát những viên đường. “Điểm số mệt mỏi” sẽ được ghi lại trước khi điều trị và sau 12 tuần uống thuốc.
 
Kết quả cho thấy, sau 12 tuần uống viên sắt, điểm số mệt mỏi giảm 50%. Theo TS. Bernard Favrat ở Đại học Lausanne, Thụy Sĩ, thiếu sắt có thể là một nguyên nhân dẫn đến mệt mỏi của phụ nữ tuổi sinh đẻ và với những phụ nữ bị mệt mỏi không rõ nguyên nhân kéo dài, viên sắt cần được xem xét. Tuy nhiên, uống quá nhiều sắt cũng gây những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.   
Phương Hà (Theo BBC New, 6/2012)
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm