Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục xét nghiệm xác định dương tính với SARS-CoV-2 cho 11 tỉnh miền Trung

07-08-2020 9:56 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Viện Pasteur Nha Trang thông báo tiếp tục thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm xác định ca dương tính với SARS-COV-2 cho 11 tỉnh khu vực miền Trung

Ngày 7/8, Viện Pastuer Nha Trang  đã có văn bản số 1883/IPN- VSMD về việc tiếp nhận hỗ trợ xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19. 

Theo đó, tại văn bản gửi Sở Y tế 11 tỉnh khu vực miền Trung; Trung tâm kiểm soát bệnh tật 11 tỉnh khu vực miền Trung, Viện Pasteur Nha Trang thông báo tiếp tục thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm xác định ca dương tính với SARS-COV-2, mặc dù có sự thiếu hụt tạm thời sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao, môi trường bảo quản vi rút trong ngày 05/8/2020 do tác động của việc nhập khẩu khó khăn những mặt hàng trên trong bối cảnh dịch COVID-19 trên toàn cầu. 
Nhờ sự hỗ trợ kịp thời trong đêm 5/8 từ Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương, OUCRU và một số công ty, đến ngày 06/8 Viện Pasteur Nha Trang đã có được sinh phẩm tách chiết, primer, probe, môi trường bảo quản mẫu... nên việc xét nghiệm vẫn diễn ra bình thường. 

Tuy nhiên, Viện Pasteur Nha Trang ưu tiên cho các địa phương có nguy cơ cao và các địa phương dang hoàn thiện lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm. 

Viện Pasteur Nha Trang cho biết, ngày 06/8/2020, Viện đã xét nghiệm cho Bình Thuận (209 ca), Quảng Ngãi (422 ca), Quảng Trị (3 ca), Khánh Hòa (50 ca). 

Viện Pasteur Nha Trang vẫn tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm tất cả các mẫu tinh gửi về nếu kèm theo sinh phẩm, hóa chất và vật tư tiêu hao tương ứng. 

Theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế việc phòng, chống dịch thực hiện theo nguyên tắc “4 tại chỗ", nhất là trong diễn biển phức tạp như hiện nay, đề nghị các tỉnh khẩn trương trang bị đầy dủ máy móc, sinh phầm, hóa chất, vật tu, môi trường bảo quản vi rút cho xét nghiệm để đảm bảo kịp thời cho phòng chống, dịch.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH