Viên ngậm thảo dược: Không lo ho, đau, rát họng

16-09-2019 9:00 AM | Y học 360

SKĐS - Có rất nhiều các nguyên nhân gây ho, đau, rát họng như virus cảm cúm, thời tiết thay đổi, môi trường khói bụi, công việc cần trao đổi nhiều… Làm sao để giảm đau rát họng, khàn tiếng, để không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và sinh hoạt hàng ngày?

Nguyên nhân gây ho, đau, rát họng và khàn tiếng

- Ho: là do các tế bào bị kích ứng với tác nhân bên ngoài như khói bụi, khí hậu ẩm lạnh. Hoặc khi bị cảm lạnh, cảm cúm; cơ thể tiết ra dịch đàm, dịch mũi. Những chất dịch này cũng là nguyên nhân khiến cổ họng kích ứng, gây phản xạ ho để tống dịch, tống đàm ra ngoài.

- Đau, rát họng: khi bạn cảm nhận cổ họng bị đau, rát; đó là các triệu chứng của viêm họng với 4 dấu hiệu: đau, sưng, nóng, đỏ. Bạn có thể soi gương để thấy cổ họng của mình bị sưng đỏ, khi ăn uống thường khó khăn do sưng, đau, rát.

Viêm họng xảy ra khi bị lây nhiễm virus cảm cúm; hoặc khi cổ họng bị kích ứng quá nhiều, ho quá nhiều, nên gây sưng viêm. Đối với một số người có những công việc đặc thù, phải nói liên tục, nói nhiều, như giáo viên, giảng viên; MC;  nhân viên tư vấn; ca sĩ… thì cổ họng đau rát là triệu chứng thường xuyên.

- Khàn tiếng: thường xảy ra khi phải nói nhiều. Thuyết trình cả ngày dài, trong phòng máy lạnh; hoặc hát hò karaoke và uống bia lạnh… thì hôm sau, bạn sẽ khàn tiếng.

Khàn tiếng cũng có thể do viêm thanh quản. Khi nhiễm virus gây viêm hô hấp, bạn có thể bị viêm thanh quản, khiến giọng nói khản đục, nói chuyện khó khăn.

Ho, đau, rát họng, khàn tiếng nhẹ thì không nguy hiểm nhưng gây bất tiện trong công việc, đời sống (ảnh minh hoạ)

Làm sao để ngăn ngừa ho, đau, rát họng và khàn tiếng?

Môi trường sống hiện nay khá ô nhiễm với khói bụi hóa chất. Có nhiều loại virus và vi khuẩn gây viêm hô hấp luôn có trong không khí. Thời tiết thay đổi đột ngột, không khí có độ ẩm cao; khi chuyển mùa thường gây viêm họng. Công việc chuyên môn cần phải thuyết trình, giảng dạy, tư vấn… Tất cả những tác nhân trên đều là yếu tố bên ngoài tác động, bạn khó có thể tránh được. Tuy nhiên, để giảm nhanh cơn ho, đau, rát họng, khàn tiếng và để ngăn chặn cổ họng bị viêm nhiễm nặng hơn, bạn có thể áp dụng những cách sau:

● Súc miệng bằng nước muối sinh lý ngày 2 lần: sáng và tối

● Tránh hoặc giảm uống nước, uống bia quá lạnh

● Giảm hút thuốc lá

● Cách đơn giản nhất là dùng viên ngậm thảo dược. Bạn có thể dùng viên ngậm thảo dược ở mọi lúc, mọi nơi mà không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt thường nhật. Hơn thế, viên ngậm chứa tinh dầu thảo dược, vừa sát khuẩn làm sạch miệng và họng, vừa giúp hơi thở thơm mát.

Dùng thảo dược: vừa hết ho cảm, vừa thanh lọc và bồi bổ cơ thể

Trong dược điển, có hơn 10 loại thảo dược có công dụng tốt trong việc giải cảm, giảm ho. Từ thời xa xưa, Hippocrates và Galien – ông tổ ngành Y – Dược thế giới và Hải Thượng Lãn Ông – danh y của y học cổ truyền đều ưa dùng các loại thảo dược sau đây, nhờ vào công hiệu, lành tính, thanh nhiệt giải độc và bồi bổ lá phổi:

  1. Lá thường xuân: có nguồn gốc Pháp, Châu Âu. Được khám phá bởi Hippocrates, ông tổ nghề thuốc. Từ 1949 đến nay, đã có 20 nghiên cứu quy mô lớn, chứng minh hiệu quả. Lá thường xuân giúp làm mát dịu niêm mạc họng, giảm đau rát, giảm đàm, thông mũi và làm dịu cơn ho nhanh chóng.

  2. Cam Thảo: loãng đàm, cải thiện viêm họng và viêm phế quản. Rất lành tính, có thể dùng cho trẻ nhỏ.

  3. Kha Tử: chứa Polysaccharid giúp giảm ho cảm, giảm viêm sưng họng, giảm đau rát họng, khàn tiếng, phổi yếu.

  4. Eucalyptol: Có tính sát trùng, chống cúm, ngạt mũi, chữa ho cảm.

  5. Mentol: Thông mũi, mát họng; sát trùng mạnh đường hô hấp; chữa cảm mạo, sổ mũi, nhức đầu

  6. Tinh dầu Gừng: Ấm họng, tan đàm, chữa cảm cúm, nhức đầu, ho mất tiếng.

  7. Tinh dầu Húng Chanh (Dương Tử Tô): chủ yếu là các hợp chất phenolic, trong đó có Colein và Cavaron, giúp kháng khuẩn vùng họng, mũi, miệng. Giảm cảm cúm, ho hen, viêm họng, khản tiếng.

  8. Tinh dầu Quế: Làm ấm cơ thể, chữa cảm cúm, cảm lạnh; kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau họng

  9. Mật Ong: Trị các triệu chứng ho mạn tính, ho ra máu. Sát khuẩn đường họng, chữa ho khan, viêm họng, phòng chống nhiễm trùng, tăng đề kháng cho cơ thể.

Thảo dược vừa giúp giảm ho cảm, khàn tiếng; vừa thanh lọc và bồi bổ cơ thể (ảnh minh hoạ)

Dược Sĩ Nguyễn Xuân Hà

Thông tin viên ngậm Thảo dược Tobsill

Viên ngậm Thảo dược Tobsill chứa 10 thảo dược quý, đặc biệt Lá thường xuân từ Pháp; kết hợp với các tinh dầu thảo dược thiên nhiên và vitamin C; rất tốt cho người bị ho, đàm, đau rát họng, khàn tiếng.

Viên ngậm Thảo dược Tobsill có 5 vị thơm ngon dễ lựa chọn: Gừng, Bạc Hà, Chanh, Cam, Dâu.

Viên ngậm Thảo dược Tobsill có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Liên hệ: 1900 7170 - 0928 858 858 hoặc https://tobsill.com/ để được các Chuyên gia sức khỏe tư vấn.

SỐ GPQC:00808/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Ý kiến của bạn