DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Viện Mắt Nam Úc trao chứng chỉ đợt đầu tiên cho bác sĩ nhãn khoa VN
21:04 21/03/2013 GMT+7
Ngày 20/3, Bệnh viện Mắt TW phối hợp với Viện Mắt Nam Úc và Tổ chức Sight For All tổ chức Lễ cấp chứng chỉ chuyên ngành Nhãn nhi của Viện Mắt Nam Úc cho 3 bác sĩ nhãn khoa Việt Nam đợt đầu tiên.
Ngày 20/3, Bệnh viện Mắt TW phối hợp với Viện Mắt Nam Úc và Tổ chức Sight For All tổ chức Lễ cấp chứng chỉ chuyên ngành Nhãn nhi của Viện Mắt Nam Úc cho 3 bác sĩ nhãn khoa Việt Nam đợt đầu tiên.

Đây là chương trình hợp tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn giữa Bệnh viện MắtTW và Viện Mắt Nam Úc, dưới sự hỗ trợ của Tổ chức Sight For All được bắt đầu từ tháng 9/2010.

Trong thời gian qua, nhiều hoạt động hợp tác được thúc đẩy trong lĩnh vực nhãn khoa giữa Bệnh viện Mắt TW và Viện Mắt Nam Úc như: Đào tạo sau đại học; Đào tạo bác sĩ nhãn khoa Việt Nam tại Úc; Phối hợp nghiên cứu khoa học…. Tổ chức một số hội thảo khoa học tại Việt Nam với các chuyên đề như: thần kinh nhãn khoa, nhãn nhi, dịch kính võng mạc…

PGS.TS Đỗ Như Hơn, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW, Phó Chủ tịch Hội Nhãn Khoa Việt Nam cho biết, thông qua việc trao đổi về nghiên cứu khoa học và đào tạo cho các bác sĩ nhãn khoa Việt Nam, cùng với hỗ trợ một số trang thiết bị nhãn khoa... đã giúp cho nhiều bác sĩ trẻ có cơ hội cập nhật, nâng cao các kiến thức nhãn khoa tiên tiên trên thế giới và của Úc.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội Nhãn khoa Việt Nam, PGS.TS Đỗ Như Hơn trao tặng giấy khen cho bác sỹ Mueke, Viện Mắt Nam Úc với những nỗ lực góp phần thúc đẩy, phát triển nhãn khoa tại Việt Nam trong 2 năm qua.

Ngay sau buổi lễ, đoàn công tác của các bác sĩ Viện Mắt Nam Úc đã diễn ra buổi thuyết trình và cùng với các bác sĩ Bệnh viện Mắt TW triển khai các hoạt động hội chẩn, nghiên cứu khoa học, đào tạo chuyên đề nhãn nhi... kéo dài từ 19/3 đến hết ngày 21/3/2013.

Đông Phương Hồng
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm