DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương khánh thành cơ sở 2
PV - 09:32 25/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương vừa tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cơ sở 2, tọa lạc trên đường Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội.

Sáng 24/2/2017, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cơ sở 2, tọa lạc trên đường Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội.

Đến dự lễ khánh thành có TTND. PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện Lãnh đạo Sở Y tế một số tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo một số Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo một số Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc – Mỹ phẩm, Thực phẩm tỉnh/ thành phố.

Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế ở tuyến Trung ương, là đơn vị kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc ở tuyến cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các đại biểu cắt băng khánh thành

Trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành, năng lực và chuyên môn hoạt động của Viện ngày càng được mở rộng. Do vậy, nhu cầu cải tạo, mở rộng cơ sở làm việc; tăng cường cơ sở vật chất, năng lực kỹ thuật để xây dựng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thành một đơn vị kiểm nghiệm thuốc chuyên sâu hàng đầu Việt Nam và hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ chuyên ngành kiểm nghiệm là một nhu cầu cấp thiết và là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của viện trong những năm tới.

Cơ sở 2 của viện vừa được xây dựng có nhiều trang bị, cơ sở vật chất hiện đại với giá trị gần 110 tỷ đồng bao  gồm một nhà làm việc 9 tầng có tổng diện tích sàn sử dụng là gần 8000 mét vuông và một nhà nuôi giữ động vật thí nghiệm hai tầng với diện tích sử dụng gần 1500 mét vuông. Cơ sở này đã đáp ứng các tiêu chuẩn phòng thí nghiệm tiền đánh giá (pre-qualified) của Tổ chức Y tế thế giới; tiêu chuẩn  ISO/IEC 17025:2005 và tiêu chuẩn GLP (thực hành tốt phòng kiểm nghiệm) của Bộ Y tế, đảm bảo đủ năng lực phục vụ công tác kiểm nghiệm Thuốc và Mỹ phẩm đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Phát biểu tại buổi lễ, TTND. PSG.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng, Bộ Y tế chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo: “Việc đưa cơ sở 2 của Viện vào hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn, cơ bản đáp ứng nhu cầu mở rộng cơ sở làm việc; tăng cường cơ sở vật chất và năng lực kỹ thuật của Viện. Trong thời gian tới, Viện cần có kế hoạch khai thác sử dụng có hiệu quả cao cơ sở hạ tầng và trang thiết bị phân tích đã được đầu tư. Phấn đấu xây dựng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thành một đơn vị kiểm nghiệm thuốc chuyên sâu hàng đầu Việt Nam và hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới. Cung cấp các dịch vụ kiểm tra chất lượng thuốc có chất lượng cao; kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Y tế về nội dung quy hoạch hệ thống kiểm nghiệm thuốc – thực phẩm – mỹ phẩm – vaccin nói chung và hệ thống kiểm nghiệm thuốc – mỹ phẩm nói riêng. Xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực cho hệ thống kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm. Phát triển Trung tâm thử nghiệm lâm sàng, thử nghiệm sinh khả dụng và tương đương sinh học thuốc generic. Tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc và mỹ phẩm lưu hành trên thị trường, phục vụ công tác quản lý nhà nước về chất lượng thuốc và mỹ phẩm. Tăng cường hội nhập quốc tế, thay đổi mức giá kiểm nghiệm; phát triển các dịch vụ kiểm nghiệm; cải thiện thu nhập cho cán bộ, viên chức và người lao động của Viện’’.

Sau buổi lễ, Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo đại diện một số Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Y tế và đại biểu đã cùng nhau tham quan các khoa, Trung tâm đánh giá tương đương sinh học và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên cơ sở 2 – Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu; ban Lãnh đạo và cán bộ, viên chức, người lao động của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu ý kiến chỉ đạo

PGS.TS. Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm báo cáo tổng kết dự án

Bộ trưởng và các vị đại biểu tham quan Trung tâm đánh giá Tương đương sinh học – Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thị Kim Tiến và các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Cơ sở 2 – Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

 

 

PV

Tin liên quan
Mối liên hệ giữa vitamin D và viêm loét đại tràng tái phát
SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm y khoa Beth Israel Deaconess (BIDMC) ở Boston phát hiện ra rằng, nồng độ vitamin D thấp làm tăng nguy cơ tái phát viêm loét đại tràng.
Chúc mừng 134 thầy thuốc được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân
SKĐS - Kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 24/2/2017, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 366/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và quyết định số 367/QĐ- CTN về việc phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú lần thứ 12. BS. Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập Báo Sức khỏe& Đời sống nằm trong số 134 người được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đợt này.
Dầu dừa với sức khỏe& làm đẹp
SKĐS - Dầu dừa rất tuyệt vời trong bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm cân, giảm viêm nhiễm, chăm sóc tóc và da, chữa hăm tã cho bé và giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào.
Người bị suy tuyến giáp nên ăn gì và kiêng ăn gì?
SKĐS - Tuyến giáp nằm ở giữa cổ, sản sinh ra loại hormon rất quan trọng đối với cơ thể (thyroxin). Nó điều khiển thân nhiệt,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm