Viện Huyết học- Truyền máu TW có logo mới

02-12-2019 3:46 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trải qua một tháng phát động cuộc thi Thiết kế logo Viện Huyết học - Truyền máu TW, Ban tổ chức đã nhận được 309 tác phẩm dự thi của 110 tác giả chuyên và không chuyên đến từ nhiều địa phương trong cả nước.

Ngày 2/12/2019, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế logo và công bố logo mới của Viện.

Cuộc thi Thiết kế logo Viện Huyết học - Truyền máu TW được phát động từ ngày 30/9/2019 là một trong những hoạt động quan trọng hướng đến kỷ niệm 35 năm thành lập Viện. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của các nhà thiết kế chuyên và không chuyên đến từ nhiều địa phương trong cả nước.

Ban giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và cán bộ của Viện Huyết học - Truyền máu TW đã chấm thi hết sức nghiêm túc, công minh

Sau một tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 309 tác phẩm dự thi của 110 tác giả. Với tiêu chí của logo là đẹp mắt, thiết kế đơn giản, hiện đại, dễ ứng dụng, dễ nhớ, dễ nhận biết, dễ thể hiện trên mọi chất liệu, công tác chấm thi đã được các chuyên gia của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cùng cán bộ của Viện thực hiện nghiêm túc, công minh qua hai vòng sơ khảo và chung khảo.

Ban tổ chức đã quyết định trao giải Nhất cho tác phẩm của tác giả Chu Thị Kim Ngân, 2 giải Khuyến khích cho tác giả Khổng Văn Đại và Bùi Minh Hải. Tác phẩm đạt giải Nhất đã được hoàn thiện và trở thành logo chính thức của Viện.

Ban giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và cán bộ của Viện Huyết học - Truyền máu TW đã chấm thi hết sức nghiêm túc, công minh

Phát biểu tại Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế logo Viện, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW bày tỏ lời cảm ơn Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã tích cực phối hợp, hỗ trợ Viện trong suốt quá trình tổ chức cuộc thi và các tác giả đã dành nhiều thời gian, ý tưởng và tâm sức thiết kế những tác phẩm logo đáp ứng với sứ mệnh và hoạt động của Viện.

Logo của Viện được thiết kế gồm 02 thành phần là biểu tượng và phần chữ: Biểu tượng được thiết kế theo nguyên lý không gian âm trong thiết kế logo và sắp xếp bố cục đối xứng giọt máu và các mầm cây. Biểu tượng có sức lan toả (phần dương), hình tượng con người vươn lên hay liên tưởng đến chuỗi gen (phần âm).

Logo của Viện được thiết kế hài hòa, cân đối gồm 02 thành phần là biểu tượng và phần chữ

Phần chữ gồm tên Viện và slogan. Tên Viện được thể hiện ở cả tên viết tắt Tiếng Anh (NIHBT) và viết đầy đủ Tiếng Việt (Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương); sử dụng phông chữ không chân đơn giản, chắc chắn và hiện đại. Slogan sử dụng phông chữ VNI-Bulong, thể hiện Viện luôn là điểm tựa, mang lại sức khỏe, hi vọng sống và hạnh phúc cho cộng đồng.

Logo được thiết kế cân đối, hài hòa tạo thành "Cây đời” hay "Cây sự sống” với màu đỏ chủ đạo - màu của máu, thể hiện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương với sứ mệnh "Vì sức khỏe dòng máu Việt” chính là nơi hội tụ của những tinh hoa trí thức về chuyên ngành Huyết học - Truyền máu, là nền tảng, là chỗ dựa vững chắc cho những bệnh nhân cần máu, đem đến sự sống, sự hồi sinh và tươi mới cho sức khỏe của người bệnh.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng và PGS.TS. Đặng Mai Anh, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (đứng giữa) trao giải cho tác giả có tác phẩm đạt Giải Nhất (đứng thứ 2 từ trái sang)

Ở giữa là hình giọt máu đầy đặn và hoàn chỉnh thể hiện sự căng tràn sức sống, sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của Viện. Thân cây và lá cây phát triển theo hướng mở, thể hiện sự phát triển đa dạng của các chuyên ngành, các lĩnh vực, các hoạt động chuyên môn của Viện.

Đây là một bố cục hoàn chỉnh, các chi tiết tương hỗ lẫn nhau, thể hiện tinh thần đoàn kết, mạnh mẽ về nội lực, tràn đầy tình yêu thương, luôn hiên ngang, vươn lên tầm cao.

Nhìn theo chiều sâu, các đường giao nhau của từng chi tiết hiển hiện chuỗi gen - khởi thủy của sự sống. Điều này thể hiện vai trò của Viện là cầu nối giữa con người với con người, từ những người khỏe mạnh đến với những người bệnh - những người cần giúp đỡ; để cuối cùng, chúng ta sẽ có được một cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn từ những chuỗi gen hoàn chỉnh đó.

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng trao giải cho 2 tác giả có thiết kế đạt giải Khuyến khích

Logo cũng khẳng định Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương sẽ luôn vững vàng như một cây đại thụ, vì mỗi cán bộ, nhân viên của Viện, vì cuộc sống cộng đồng, vì sức khỏe dòng máu Việt.


Thanh Hằng- Trương Hằng- Công Thắng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH