DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư nhận giải thưởng quốc tế về truyền máu
Thanh Hằng - 11:48 05/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa vinh dự được nhận giải thưởng của Hội Truyền máu quốc tế (ISBT) vì những đóng góp cho sự phát triển truyền máu của quốc gia.

Chiều ngày 4/9/2016 tại Hội nghị Truyền máu quốc tế lần thứ 34 ở Dubai - Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, AHLĐ.GS.TS Nguyễn Anh Trí đã vinh dự thay mặt tập thể Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhận giải thưởng của Hội Truyền máu quốc tế (ISBT) cho các nước đang phát triển.

Giải thưởng của ISBT dành cho các nước đang phát triển được sáng lập từ năm 2012, xét tặng hai năm một lần cho một tập thể hoặc cá nhân từ các nước đang phát triển nhằm ghi nhận những nỗ lực và tiến bộ trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ truyền máu của quốc gia, đồng thời tạo sự gắn kết giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương là tổ chức thứ 3 được nhận giải thưởng này; trước đó, giải thưởng được trao cho Trung tâm Truyền máu Quốc gia Sri Lanka vào năm 2012 và Trung tâm Truyền máu Quốc gia Myanmar vào năm 2014.

GS.TS Nguyễn Anh Trí nhận giải thưởng của Hội Truyền máu quốc tế (ISBT).

Bà Jupdith Chapman – Giám đốc điều hành của Hội Truyền máu Quốc tế ghi nhận những tiến bộ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nói riêng và Việt Nam nói chung trong việc phát triển dịch vụ truyền máu. “ISBT hi vọng có thể tiếp tục giúp Việt Nam thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa dịch vụ truyền máu thông qua chương trình đào tạo sẽ được ISBT phối hợp với Viện vào đầu năm 2017. Tôi cũng rất háo hức được đến Việt Nam vào dịp 14/6/2017 khi Việt Nam là chủ nhà đăng cai sự kiện toàn cầu của Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu”.

Ông Jean-Claude Faber – chuyên gia của Luxembourg và của Tổ chức Y tế thế giới về truyền máu – người bạn quốc tế đã hỗ trợ đắc lực cho Việt Nam trong các dự án (Dự án Hỗ trợ kỹ thuật do Chính phủ Luxembourg tài trợ, Dự  án “Tăng cường quản lý Dây chuyền lạnh bảo quản máu Quốc gia của Việt Nam”) chia sẻ niềm vui chung với Viện: “Tôi rất vui và tự hào về các bạn, về chặng đường dài từ những năm 1990 để có được thành công như hôm nay trong lĩnh vực truyền máu tại Việt Nam. Cá nhân tôi luôn ghi nhớ và trân trọng những khoảnh khắc tốt đẹp trong 20 năm qua được làm việc cùng các bạn trong sự hợp tác giữa Việt Nam – Luxembourg…”

Vinh dự đại diện cho Viện nhận giải thưởng này, GS. TS. Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng chia sẻ: “Cùng với việc được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thì giải thưởng của tổ chức quốc tế lớn nhất về truyền máu này càng khẳng định bề dày thành tích của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Đây cũng là niềm vui chung của chuyên khoa Huyết học – Truyền máu và tiếp tục ghi dấu ấn của ngành y tế Việt Nam trên trường quốc tế”.

Thanh Hằng

Tin liên quan
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động
SKĐS - Chiều ngày 27/12, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ Kỷ niệm 31 năm thành lập (31/12/1984 - 31/12/2015) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động.
GS.TS.AHLĐ. Nguyễn Anh Trí: Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW: Thái độ phục vụ là “liều thuốc tinh thần” cho bệnh nhân
SKĐS - Sau hơn 30 năm xây dựng, phát triển, Viện Huyết học - Truyền máu TW (HH&TMTW) đã thực sự trở thành viện chuyên khoa hàng đầu trong cả nước về lĩnh vực HH-TM...
An toàn truyền máu với phát triển y tế biển, đảo
SKĐS - Đây là nội dung được các đại biểu tham dự cuộc họp về “Đảm bảo an toàn truyền máu và xây dựng lực lượng hiến máu dự bị cho vùng biển, đảo...
An toàn truyền máu: Bắt đầu từ việc sàng lọc
SKĐS - Trong an toàn truyền máu, việc sàng lọc các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu có tầm quan trọng rất lớn
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm