Hà Nội

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động

27-12-2015 8:40 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều ngày 27/12, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ Kỷ niệm 31 năm thành lập (31/12/1984 - 31/12/2015) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động.

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam đã tới dự buổi Lễ. Nhiều Lãnh đạo Nhà nước cũng gửi lẵng hoa chúc mừng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Cũng trong buổi Lễ, Anh hùng lao động, GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng được nhận danh hiệu Huân chương lao động hạng Nhất.

Trong hơn 30 năm qua, từ một chuyên khoa nhỏ của Bệnh viện Bạch Mai, Viện Viện Huyết học và Truyền máu TƯ đã phát triển thành một trung tâm lớn trong khu vực điều trị các bệnh về máu. Viện đã phát triển đều và mạnh mẽ các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực huyết học và cả trong truyền máu, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị các bệnh lý huyết học. Đồng thời cung cấp được máu phục vụ cho nhiều tỉnh, thành phố nhất trên cả nước, với trên 150 bệnh viện tại hơn 25 tỉnh, TP phía Bắc.

Thông qua các cuộc vận động hiến máu như Lễ hội Xuân Hồng, Hành trình Đỏ… Viện đã góp phần chấm dứt tình trạng thiếu máu vào dịp Tết và mùa hè ở nước ta. Lượng máu tiếp nhận hàng năm không ngừng tăng nhanh. Năm 2014, Viện tiếp nhận được 210.851 đơn vị máu, tăng gấp 5,77 lần so với năm 2004. Tỷ lệ người hiến máu tình nguyện của cả nước đã đạt trên 96% vào năm 2014. Đây là một thành công rất lớn đã được xã hội và Tổ chức Y tế thế giới công nhận.

Ngoài ra, nhờ việc Viện đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn truyền máu cho vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo với việc xây dựng lực lượng hiến máu dự bị như tại Cát Hải, Phú Quốc, Cồn Cỏ, Côn Đảo, Lý Sơn… Đến nay, những ngân hàng máu sống này đã phát huy hiệu quả, nhiều người bệnh được cứu sống.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà các tập thể và cá nhân của Viện đã đạt được trong thời gian qua. Mong rằng, trong thời gian tới Viện sẽ tiếp tục đào tạo, phát triển sử dụng hiệu quả đội ngũ nhân viên, mở rộng các kỹ thuật điều trị mới nhất của thế giới để trở thành địa chỉ tin cậy của cả nước và quốc tế.

Nhân dịp này, AHLĐ.GS.TS. Nguyễn Anh Trí cũng vinh dự được nhận Huân chương lao động Hạng Nhất của Nhà nước.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho tập thể Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

Phó Thủ tưỡng Vũ Đức Đam trao danh hiệu anh hùng lao động cho AHLĐ. GS.TS. Nguyễn Anh Trí -Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương

Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi Lễ

Nhiều tiết mục văn nghệ do cán bộ nhân viên của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương biểu diễn tại Buổi Lễ

Đông đảo các vị đại biểu, khách mời tới tham dự buổi Lễ tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia

 


Thanh Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH