DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viện Huyết học: 3 chuyến xe Nghĩa tình cùng bữa cơm tất niên dành cho người bệnh
Thái Bình - 11:45 12/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã kết nối 3 chuyến xa Nghĩa tình đưa 37 người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết, cùng với đó bữa cơm tất niên cũng đã được tổ chức cho các bệnh nhân ở lại điều trị

Sáng ngày 12.2, tức ngày 27 tháng Chạp, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tổ chức 3 chuyến xe Nghĩa tình đưa bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết. 37 bệnh nhân được phân chia thành 3 chuyến xe về các tuyến Hưng Yên- Hải Dương- Hải Phòng, tuyến Vĩnh Phúc- Yên Bái và Phú Thọ, tuyến Hà Nam và Ninh Bình.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương buộc lại đồ để chuẩn bị lên Chuyến xe Nghĩa tình về quê đón tết

Dự kiến, trong chiều nay và sáng mai tiếp tục có các chuyến xe đưa bệnh nhân và người nhà về quê ăn tết. Như vậy có 6 chuyến xe đưa bệnh nhân và người nhà bệnh nhâ về quê đón tết.

Những người bệnh được đưa về tận nhà ăn Tết là những người bệnh và người nhà bệnh nhân nghèo, nằm viện điều trị lâu ngày, những gia đình bệnh nhân ở xa bến xe của địa phương hay những người bệnh không mua được vé xe về quê ăn Tết. Đây cũng là những bệnh nhân đến ngày hôm nay mới kết thúc phác đồ điều trị. Lãnh đạo Viện và nhiều y bác sỹ đã xuống tận nơi, tặng quà, tiễn bệnh nhân lên xe về quê ăn Tết.

TS Bạch Quốc Khánh- Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương trò chuyện với bệnh nhân trước lúc về quê ăn tết

TS Bạch Quốc Khánh- Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, nhằm chia sẻ với khó khăn của người bệnh và người nhà bệnh nhân trong việc đi lại cuối năm, Viện đã kết nối với các nhà hảo tâm để tổ chức các chuyến xe Nghĩa tình đưa bệnh nhân về quê ăn tết.

Viện trưởng Bạch Quốc Khánh bắt tay chào tạm biệt bệnh nhaân ề quê ăn tết

Lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cũng gửi lời chúc sức khỏe đến các bệnh nhân và gia đình bệnh nhân và mong muốn ra tết các bệnh nhân này chỉ cần đến tái khám mà không phải nhập viện điều trị nữa.

TS Bạch Quốc Khánh đưa bệnh nhân ra xe để về quê đón tết

Trên chuyến xe Nghĩa tình về quê của tuyến Vĩnh Phúc- Phú Thọ- Yên Bái, bệnh nhân Phùng Thị Hiếu ở Yên Bái  chia sẻ: Chúng tôi rất cảm ơn các y, bác sỹ của Viện và các nhà hảo tâm đã quan tâm tặng quà Tết cho chúng tôi, đồng thời tổ chức chuyến xe cho chúng tôi đưa bệnh nhân về quê ăn Tết. Chúng tôi thấy rất xúc động vàrất vui trước sự quan tâm này. Đây là nguồn động viện dành cho chúng tôi, xin cảm ơn lãnh đạo Viện, phòng Công tác xã hội và các nhà hảo tâm rất nhiều.

Chuyến xe Nghĩa tình đưa người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết sáng ngày 27 tháng Chạp tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ươn

Được biết, đây là hoạt động thường niên đã diễn ra 3 năm liên tục vào dịp cuối năm của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết.

Đúng 10h30 các Chuyến xe Nghĩa tình lăn bánh rời Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, các y bác sĩ vẫy chào và chúc bệnh nhân cũng như người nhà về quê ăn tết đầm ấm, mạnh khỏe.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trên Chuyến xe Nghĩa tình tuyến xe Hà Nam- Ninh Bình về quê đón tết

Cùng với các chuyến xe Nghĩa tình đưa người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết, chiều nay, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cũng sẽ tổ chức bữa cơm tất niên dành cho những người bệnh/người nhà bệnh nhân phải ở lại điều trị trong dịp Tết.

Thái Bình

Tin liên quan
Nên thay đổi thói quen "tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh để ăn Tết"
SKĐS - Cục trưởng An toàn thực phẩm- Bộ tế khuyến cáo người dân không nên coi tủ lạnh là "bảo bối" và nên thay đổi thói quen tích trữ thực phẩm để "ăn" Tết...
Nhiều bệnh viện đưa bệnh nhân về quê, tố chức bữa cơm tất niên... dịp tết Mậu Tuất
SKĐS - Phân công cán bộ y tế trực cấp cứu, lập đội cấp cứu ngoại viện, tặng quà, tổ chức các chuyến xe đưa bệnh nhân, người nhà vê quê ăn tết, tặng suất ăn miễn phí... là những việc các BV đã và đang triển khai để đảm bảo công tác khám chữa bệnh và chăm lo tinh thần cho người bệnh dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất
Đồng chí Trương Thị Mai động viên thăm hỏi và tặng quà Tết cho bệnh nhân ung thư
SKĐS - Nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và tạo niềm vui cho các bệnh nhân ung thư đón xuân năm mới Mậu Tuất 2018, sáng 06/2, tại Thành phố Bắc Ninh, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị ung thư tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm