Viện công nghệ Plasma thành công với hoạt chất kháng virus thế hệ mới TSN

28-09-2020 9:00 AM | Y học 360

SKĐS - Ngày 18/08/2020, Viện Vệ sinh An toàn thực phẩm Quốc gia ( NIFC) đã công bố hiệu quả kháng virus, vi khuẩn phức hệ TSN (acid Tannic - Nano Bạc Plasma) do Viện công nghệ Plasma (ARIPT) nghiên cứu và phát triển. Kết quả này mở ra triển vọng mới trong kiểm soát nhiễm trùng tại Việt Nam, đặc biệt trên các nhiễm trùng họng miệng và các nhiễm trùng trên da.

Công nghệ Plasma chế tạo phức hệ TSN đột phá kháng virus, kháng khuẩn trong 30s

Hiện nay, thực trạng kháng thuốc và biến chủng của vi khuẩn, virus gây nhiều khó khăn cho công tác điều trị. Chính vì thế, việc chứng minh thành công hiệu quả kiểm soát nhiễm trùng của phức hệ TSN (acid Tannic - Nano Bạc Plasma) có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ để chế tạo các nguyên liệu kháng khuẩn, kháng virus mới.

Mặt khác, những năm gần đây, sự biến chủng của các chủng vi khuẩn, virus gây ra nhiều bệnh lý truyền nhiễm qua đường giọt bắn, hô hấp hoặc qua tiếp xúc trên da (như SARs, tay chân miệng, viêm đường hô hấp, cúm…) và các nhiễm trùng tại chỗ trên da và niêm mạc (miệng, họng…). Do đó, ứng dụng phức hệ TSN (acid Tannic - Nano Bạc Plasma) trong các chế phẩm hỗ trợ điều trị nhiễm trùng da, niêm mạc và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm vô cùng  khả quan và có ý nghĩa trong công tác kiểm soát nhiễm trùng.

Phức hệ TSN - Tiên phong kiểm soát nhiễm trùng ngoài da, niêm mạc

Phức hệ TSN (acid Tannic - Nano Bạc Plasma) là dạng Nano Bạc biến tính độc quyền do Viện Plasma Việt Nam phối hợp với Innocare Pharma đồng nghiên cứu và phát triển.

Tiến sỹ Đỗ Hoàng Tùng, người trực tiếp phát triển TSN (acid Tannic - Nano Bạc Plasma) cho biết: “Trong những năm gần đây, công nghệ Plasma được các nước tiên tiến trên thế giới tập trung nguồn lực nghiên cứu và phát triển. Công nghệ Plasma được đánh giá có khả năng vượt qua các giới hạn mà công nghệ khác khó đạt được với đích đến cuối cùng là giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả năng lượng, giảm tác động môi trường. Tại Việt Nam, Viện nghiên cứu công nghệ Plasma ARIPT là đơn vị nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ này. Gần đây, chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển thành công dung dịch nano bạc plasma điện hóa Plasnosil, cho phép tạo ra nano bạc sạch từ bạc ta 99.9%, hạt nano đồng đều và độ phân tán cao. Đặc biệt, phương pháp này cho phép chúng tôi điều chỉnh kích thước hạt nano, tỉ lệ nano bạc và ion bạc (Ag ) trong tổng lượng bạc và kết hợp được với nhiều loại chất bảo vệ bề mặt khác nhau. Phức hệ TSN (Nano bạc Plasma – acid tannic) là một trong số các sản phẩm đó, với khả năng kháng virus, vi khuẩn tổng hòa của nano bạc Plasma và acid tannic kích thước hạt nano trung bình 20nm.

Đóng vai trò chuyên môn trong phát triển phức hệ TSN ứng dụng trong y tế, Dược sĩ Nguyễn Bá Nghĩa (TGĐ Innocare Pharma - đơn vị đồng phát triển phức hệ TSN) cho biết: “Hiệu quả kháng khuẩn, kháng virus của phức hợp acid Tannic và nano bạc đã được chứng minh trong nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, Innocare Pharma tiếp thu và tối ưu công thức để tạo ra phức hệ TSN (acid Tannic - Nano Bạc Plasma) hiệu quả cao trong kiểm soát nhiễm trùng. Phức hệ TSN rất an toàn đối với người sử dụng nhờ kiểm soát được độ tinh khiết, độ đồng đều kích thước, độ ổn định so với các dạng Nano bạc khác trên thị trường. Kết quả khảo nghiệm hoàn toàn nằm trong dự đoán của chúng tôi khi phát triển nguồn nguyên liệu này."

Hiện phức hệ TSN (acid Tannic - Nano Bạc Plasma) đã được phát triển quy mô công nghiệp; ứng dụng trong dòng sản phẩm kháng khuẩn cho da, niêm mạc và nhận được phản hồi tích cực của người tiêu dùng, đặc biệt trong các bệnh nhiễm trùng miệng, họng.

Kiểm soát nhiễm trùng họng miệng với phức hệ TSN (Acid tannic – Nano Bạc Plasma)

Nhiễm trùng miệng và các nhiễm trùng hô hấp là các bệnh thường gặp ở nước ta. Tuy nhiên, việc tự ý sử dụng kháng sinh và các hoạt chất kháng khuẩn không kê đơn hoặc không tuân thủ điều trị gây nên tình trạng kháng thuốc phổ biến. Mặt khác, vi sinh vật liên tục biến chủng, đặc biệt các chủng đa kháng thuốc khiến các hoạt chất kháng khuẩn cũ mất tác dụng. Nhưng với các hoạt chất kháng khuẩn, virus mới như phức hệ TSN (acid Tannic - Nano Bạc Plasma), việc hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn tại niêm mạc miệng họng đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nhằm hỗ trợ điều trị các nhiễm trùng phổ biến tại miệng họng, một dòng nước súc họng miệng chứa phức hệ TSN (acid Tannic - Nano Bạc Plasma) mang tên Súc họng miệng PlasmaKare đã được phát triển. Súc họng miệng PlasmaKare kết hợp phức hệ TSN (acid Tannic - Nano Bạc Plasma) và Keo ong nhập khẩu Italy, là các hoạt chất kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm mạnh. Súc họng miệng PlasmaKare giúp hỗ trợ loại bỏ tác nhân gây viêm nhiễm là vi khuẩn, virus và vi nấm trên niêm mạc miệng, họng. Do đó, súc họng miệng PlasmaKare giúp hỗ trợ tích cực trong nguyên nhân và triệu chứng các nhiễm trùng trên niêm mạc miệng (bệnh nha chu, viêm lợi, hôi miệng, nhiệt miệng, sâu răng…), nhiễm trùng họng (viêm họng, viêm amidan, herpes gây chốc loét, ho, khản giọng, rát cổ họng…) và trong dự phòng sau thủ thuật nha khoa hoặc vi phẫu tại họng (cắt amidan, đốt viêm họng hạt…).

Đặc biệt, các thành phần trong súc họng miệng PlasmaKare đều được nghiên cứu và chứng minh về độ an toàn khi sử dụng lâu dài, đặc biệt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Súc họng miệng PlasmaKare thích hợp sử dụng cho cả gia đình để vệ sinh răng – miệng – họng và ngăn ngừa các nhiễm trùng tái phát.

Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm Súc họng miệng PlasmaKare tại: https://plasmakare.vn/sp/suc-hong-mieng-plasmakare-250ml/ hoặc gọi ngay lên Hotline 0976648102 để được chuyên gia hỗ trợ trực tiếp.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng


Ý kiến của bạn