DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác Hội nghị Liền vết thương lần thứ 3
Kiến Anh - 22:28 12/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/3/2016, tại Hà Nội, Viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác đã tổ chức hội nghị liền vết thương lần thứ 3 với chủ đề “Nâng cao chất lượng chăm sóc vết thương”.

Ngày 11/3/2016, tại Hà Nội,  Viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác đã tổ chức hội nghị liền vết thương lần thứ 3 với chủ đề “Nâng cao chất lượng chăm sóc vết thương”. Hội nghị lần này đã mời các chuyên gia hàng đầu ở các nước Trung Quốc, Australia,  Thái Lan, Philippin tới để giao lưu, chia sẻ kinh ngiệm về quản lý, chăm sóc và điều trị vết thương mạn tính. Hội nghị khoa học quốc tế Liền vết thương năm 2016 là diễn đàn khoa học về chuyên ngành liền vết thương và các lĩnh vực liên quan như phẫu thuật tạo hình, công nghệ tế bào, dinh dưỡng phục hồi chức năng.... Tại hội nghị, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực liền vết thương của các bệnh viện trong và ngoài nước đã trình bày nhiều báo cáo khoa học về việc đánh giá, tiên lượng vết thương mạn tính; những nghiên cứu mới và ứng dụng công nghệ mới trong điều trị vết thương khó liền, vết thương mạn tính, như: Biofilm và khuynh hướng mới trong liền vết thương; kiểm soát các vết thương do chấn thương; liệu pháp sinh học và lựa chọn băng gạc chăm sóc vết thương; chuẩn bị nền vết thương trong điều trị vết thương mạn tính; bước đầu ứng dụng liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu điều trị vết thương mạn tính; tổng quan chương trình đào tạo cho điều dưỡng về chăm sóc vết thương.

Hiện nay, nền y học tiên tiến đã có nhiều tiến bộ trong phương pháp điều trị bệnh, chất lượng cuộc sống của người bệnh đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, vấn đề chữa trị vết thương khó lành, vết thương mạn tính hiện vẫn còn là thách thức lớn. Đặc biệt, trình độ nghiên cứu và điều trị vết thương vẫn chưa đồng đều giữa các nước trong khu vực châu á – Thái Bình Dương cũng như trên thế giới. Tại các nước phát triển, liền vết thương là một chuyên ngành rất được quan tâm, phát triển và đã có nhiều trung tâm liền vết thương ra đời, hình thành nhiều hiệp hội liền vết thương ở cấp quốc gia và khu vực. ở Việt Nam, tại hội nghị lần 2 năm 2015  đã có những thảo luận đóng góp ý kiến đề xuất thành lập câu lạc bộ Liền vết thương, tiến tới thành lập Hội liền vết thương Việt nam.

Kiến Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm