DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Viêm tuyến sữa sau sinh chữa thế nào?
15:31 09/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em sinh con được 4 tháng thì đầu vú bị nứt rất đau mỗi khi cho bé bú. Mấy hôm nay vú căng đau, da vú hơi đỏ mặc dù em vẫn cố cho bé bú để không bị tắc sữa.

Em sinh con được 4 tháng thì đầu vú bị nứt rất đau mỗi khi cho bé bú. Mấy hôm nay vú căng đau, da vú hơi đỏ mặc dù em vẫn cố cho bé bú để không bị tắc sữa. Xin hỏi như thế có sao không? Cách nào hết nứt?

Nguyễn Thị Hoài (nguyenhoai@gmail.com)

Theo mô tả thì bạn bị viêm tuyến sữa. Đây là tình trạng thường gặp trong thời kỳ cho con bú. Nguyên nhân do vi khuẩn xâm nhập mô vú gây ra, thông qua vết nứt trên núm vú. Biểu hiện chủ yếu khi bị viêm tuyến sữa là bên vú bị viêm sưng, căng tức, ấn thấy đau, sữa tiết ra không thông suốt, da vú hơi đỏ, người mẹ có cảm giác sốt, sợ rét. Nặng hơn sẽ sốt cao, đau đớn rất khó chịu, tuyến sữa có mủ,... Nếu không được điều trị sẽ dẫn đến biến chứng nhiễm khuẩn, áp-xe vú... Do đó, các bà mẹ cần chú ý ngay từ khi có biểu hiện sữa không thông (tắc tia sữa), vú cương đau khi cho con bú cần dùng tay hoặc dùng dụng cụ hút sữa hút hết sữa thừa còn lại ở hai bên vú, vệ sinh vú thường xuyên trước khi cho trẻ bú. Trường hợp của cháu tạm thời dừng cho con bú bên vú tổn thương và đi khám ngay để bác sĩ chỉ định dùng thuốc chữa viêm, không nên để kéo dài.

BS. Kim Oanh

Tin liên quan
Phòng bệnh viêm tuyến sữa sau sinh
SKĐS - Viêm tuyến sữa sau sinh là bệnh thường gặp, nhất là ở các sản phụ sinh con lần đầu. Bệnh xuất hiện vào khoảng 3 - 4 tuần đầu sau khi sản phụ cho con bú
Phòng viêm tuyến sữa sau sinh
Viêm tuyến sữa sau sinh là bệnh thường gặp, nhất là các sản phụ sinh con lần đầu. Bệnh xuất hiện vào khoảng 3-4 tuần đầu sau khi sản phụ cho con bú, nên bệnh mới có tên gọi là viêm tuyến sữa sau sinh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm