Chuyên gia nhận định nguyên nhân gây đợt mưa lớn diện rộng ở miền Bắc
Xã hội - 17/08/2026 18:32SKĐS - Từ đêm nay đến ngày 21/8, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Quảng Trị hứng một đợt mưa lớn, tập trung vào chiều và đêm.
SKĐS - Viêm ống tai ngoài là bệnh khá phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường xảy ra nhiều hơn ở những người thường xuyên tiếp xúc với nước, đặc biệt là người bơi lội hoặc sống trong môi trường ẩm ướt.
SKĐS - Khí hậu ẩm thấp hiện nay rất dễ làm các loại nấm gây bệnh phát triển trong đó có nấm ống tai ngoài. Bệnh gây triệu chứng ngứa ngáy, đau tai, ù tai… Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh thường không được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.
SKĐS - Nhọt ống tai là bệnh lý khá thường gặp do tụ cầu khuẩn gây ra, làm người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe.
SKĐS - Ngứa tai có nhiều nguyên nhân: Do ráy tai tích tụ, do dị ứng, do kích thích của máy trợ thính, do nấm tai, viêm tai.
SKĐS - Đối với các trường hợp viêm tai, việc sử dụng thuốc cần tuyệt đối tuân thủ chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa tai mũi họng cả về loại thuốc dùng, liều dùng và cách sử dụng… để việc dùng thuốc đạt được hiệu quả điều trị, an toàn, tránh các biến cố không mong muốn do thuốc gây ra.
SKĐS - Từ đêm nay đến ngày 21/8, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Quảng Trị hứng một đợt mưa lớn, tập trung vào chiều và đêm.
SKĐS - Công an Khánh Hòa đã bắt 15 đối tượng liên quan trộm cắp tài sản, chủ yếu của những người đi tắm biển ở Nha Trang.
SKĐS - CHDC Congo đang đối mặt đợt bùng phát dịch Ebola nghiêm trọng nhất lịch sử quốc gia này, khi số ca tử vong vượt mốc 2.000 người.