DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viêm nha chu có liên quan đến tăng huyết áp
Bích Ngọc - 12:38 30/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ở những người khỏe mạnh, viêm nha chu có liên quan đến huyết áp tâm thu cao hơn. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho biết.

Tiến sĩ Eva Munoz Aguilera, Đại học College London và các đồng nghiệp đã thực hiện một nghiên cứu bao gồm 250 trường hợp bị viêm nha chu và 250 trường hợp không bị viêm nha chu (nhóm chứng) để xem xét mối tương quan giữa viêm nha chu và huyết áp động mạch trung bình ở những người khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng so với nhóm chứng, những người bị viêm nha chu có huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương trung bình cao hơn 3,36 và 2,16 mm Hg tương ứng.

Theo các nhà khoa học, nha sĩ nên thông báo cho bệnh nhân của họ về mối liên hệ tiềm ẩn và nguy cơ phát triển của bệnh tăng huyết áp. Ngoài việc đưa ra lời khuyên về vệ sinh và điều trị nha khoa tốt, các nha sĩ nên khuyên bệnh nhân đi kiểm tra huyết áp. Việc kết hợp này sẽ giúp phát hiện, điều trị cả hai tình trạng để cải thiện sức khỏe răng miệng và giảm gánh nặng của tăng huyết áp và các biến chứng của tăng huyết áp.

Bích Ngọc

(Theo Drugs 3/2021)

Tin liên quan
Phát hiện viêm nha chu muộn, nguy cơ mất răng
SKĐS - Bệnh nha chu là một bệnh rất phổ biến của vùng răng miệng, hay gặp ở lứa tuổi trung niên, người cao tuổi và là một trong những nguyên nhân thường gặp của tình trạng mất răng ở người lớn. Bệnh diễn tiến thầm lặng nên rất dễ bị bỏ qua, thường được phát hiện rất trễ khi bệnh đã nặng.
Mối liên hệ giữa bệnh viêm nha chu và các bệnh tim mạch
SKĐS - Viêm nha chu và bệnh tim mạch là hai bệnh lý phổ biến trong dân số có mối quan hệ mật thiết với nhau.
Nỗi phiền toái mang tên viêm nha chu
SKĐS - Các vấn đề răng miệng liên quan đến nha chu có thể gây nhiều phiền toái cho chúng ta, tuy nhiên chúng ta có thể phòng ngừa thông qua việc vệ sinh răng miệng đúng cách cùng thăm khám nha khoa định kỳ.
Viêm nha chu làm tăng nguy cơ mắc các dạng nặng của COVID-19
SKĐS - Theo một nghiên cứu gần đây, được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Nha khoa California (Mỹ), bệnh viêm nha chu có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng ở bệnh nhân COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm