Viêm màng bồ đào, trị cách nào?

22-11-2018 6:50 AM | Phòng mạch online

SKĐS - Em bị viêm màng bồ đào từ tháng 6 năm ngoái do bị chấn thương vào mắt. Em đã khám và dùng thuốc tại bệnh viện tỉnh 3 lần nhưng không hết.

Em bị viêm màng bồ đào từ tháng 6 năm ngoái do bị chấn thương vào mắt. Em đã khám và dùng thuốc tại bệnh viện tỉnh 3 lần nhưng không hết. Giờ mắt em bị trồi ra, em sợ đến một ngày mắt sẽ nổ tung. Rất mong bác sĩ giúp đỡ.

Bùi Thị Phẩm (Hà Tĩnh)


Màng bồ đào nằm ngay sau củng mạc, là lớp ngoài có màu trắng của mắt. Màng bồ đào được tạo thành bởi 3 phần: mống mắt, thể mi và màng mạch. Bất kỳ tình trạng viêm của bất kể phần nào đều được gọi là viêm màng bồ đào. Khi bị viêm màng bồ đào, bệnh nhân có thể đau và nhạy cảm với ánh sáng. Mắt thường trở nên đỏ, nhìn mờ hoặc bạn có thể thấy những đốm đen bay trong mắt. Viêm màng bồ đào cần được bác sĩ nhãn khoa điều trị nhanh chóng. Nếu không được chữa trị đúng, viêm màng bồ đào có thể làm tổn hại thị lực trầm trọng như: tăng nhãn áp (glaucoma), đục thủy tinh thể, thậm chí bị mù (chứ không khiến mắt “nổ tung” như bạn nghĩ). Có nhiều nguyên nhân khiến màng bồ đào bị viêm như: nhiễm siêu vi hay nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, bệnh về khớp, dị ứng, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, tổn thương hoặc dị vật trong mắt. Đối với căn bệnh này, bác sĩ nhãn khoa sẽ kê các thuốc giúp giảm đau ở mắt và giảm các triệu chứng khác. Viêm màng bồ đào có thể tái phát mà không có dấu hiệu báo trước. Với mỗi đợt tấn công, cơ hội bị một đợt tấn công nữa gia tăng. Bạn nên có sẵn thuốc để sử dụng và báo cho bác sĩ nhãn khoa biết ngay khi có triệu chứng đầu tiên.

BS. Nguyễn Thu Hiền


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH