DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viêm khớp ngón tay dùng thuốc gì?
DS. Nguyễn Thu Giang - 13:24 23/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần đây tôi có biểu hiện hơi đau và sưng khớp giữa ở ngón tay út. Khi sờ vào thấy âm ấm. Có phải tôi bị viêm khớp ngón tay? Tôi có thể dùng thuốc gì?

Nguyễn Thu Cúc (Hưng Yên)

Viêm khớp là một tình trạng gây viêm ở các khớp, bao gồm cả ở bàn tay và ngón tay. Đau là một triệu chứng ban đầu phổ biến của bệnh viêm khớp bàn tay và ngón tay. Cơn đau thường nặng hơn sau các hoạt động phải sử dụng khớp ngón tay. Ngoài ra, người bệnh có thể thấy sưng, nóng (khi chạm vào) ở quanh khớp, cứng khớp (khó cử động ngón tay). Trong một số trường hợp có thể thấy tê, ngứa ở bàn tay, ngón tay hoặc ngón tay lạnh...

Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào loại viêm khớp mà người bệnh mắc phải cũng như mức độ nghiêm trọng của nó. Tuy nhiên, nó thường liên quan đến một hoặc nhiều tùy chọn sau: các thuốc chống viêm không steroid (NSAID), có thể giúp giảm sưng, viêm và đau. Thuốc có sẵn để dùng cả dạng uống và bôi tại chỗ; tiêm steroid (bác sĩ có thể chỉ định tiêm corticosteroid khi các thuốc NSAID không hiệu quả hoặc không phù hợp); thuốc chống viêm khớp DMARD; sử dụng nẹp hỗ trợ giảm căng thẳng cho khớp hoặc phẫu thuật (nếu tổn thương khớp rất nghiêm trọng, phẫu thuật có thể là lựa chọn điều trị duy nhất).

Như vậy, để xác định mình có bị viêm khớp ngón tay hay không hoặc mức độ của viêm ra sao, người bệnh cần đi khám càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ giúp người bệnh đưa ra kế hoạch điều trị trước khi các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn. Nếu không điều trị, viêm khớp có thể gây tổn thương khớp lâu dài. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về dùng, bởi nếu dùng thuốc không đúng, bệnh không thuyên giảm mà còn gặp bất lợi do thuốc.

 

DS. Nguyễn Thu Giang

Tin liên quan
Liệu pháp mới cho người viêm khớp dạng thấp khó trị
SKĐS - Rinvoq (upadacitinib) trị viêm khớp dạng thấp được phê duyệt gần đây có thể sẽ là liệu pháp điều trị thứ hai hiệu quả đối với những trường hợp thất bại với phương pháp điều trị sinh học. Một thử nghiệm lâm sàng mới cho thấy.
Bệnh viêm khớp dạng thấp đã có cách xử lý
SKĐS - Viêm khớp dạng thấp là một bệnh khớp mạn tính phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam.
Thay 8 khớp nhân tạo, cứu bàn tay bệnh nhân viêm khớp dạng thấp
SKĐS - Lần đầu tiên, bác sĩ Việt Nam thay và tạo hình thành công cùng lúc 8 khớp cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, tay biến dạng không gấp duỗi suốt 20 năm.
Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim
SKĐS - Một nghiên cứu mới cho thấy việc bắt đầu điều trị bằng thuốc sớm ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim của người bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm