DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viêm khớp dạng thấp điều trị thế nào?
13:26 24/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 41 tuổi, bị bệnh viêm khớp dạng thấp, tôi có mua thuốc glucosamin uống được 10 ngày thì thấy mất ngủ nên tôi tra mạng thấy thuốc này có nhiều tác dụng phụ nên phân vân không muốn uống nữa.

Tôi năm nay 41 tuổi, bị bệnh viêm khớp dạng thấp, tôi có mua thuốc glucosamin uống được 10 ngày thì thấy mất ngủ nên tôi tra mạng thấy thuốc này có nhiều tác dụng phụ nên phân vân không muốn uống nữa. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.

Nguyễn Hồng Nhung (Thietnhungyd@gmail.com.vn)

Triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm khớp dạng thấp biểu hiện: sưng, nóng, đỏ, đau do viêm màng hoạt dịch của khớp, bắt đầu từ các khớp nhỏ ở ngoại biên như: các khớp ở bàn tay, cổ tay, bàn - ngón tay, bàn - ngón chân, khớp gối, đối xứng hai bên. Cứng khớp, khó cử động khớp vào buổi sáng lúc mới ngủ dậy, triệu chứng này kéo dài hàng giờ. Kèm theo các triệu chứng tại khớp là triệu chứng toàn thân như sốt, mệt mỏi, người xanh xao, gầy sút. Việc dùng thuốc để điều trị cơ bản là sau khi bệnh viêm khớp dạng thấp được chẩn đoán xác định thì việc dùng thuốc càng sớm càng tốt, nhất là trước khi xuất hiện tổn thương sụn khớp và đầu xương, bởi thuốc có thể làm ngưng sự tiến triển của bệnh, chứ không thể cải tạo được các tổn thương thực tế đã có tại sụn khớp và đầu xương. Bên cạnh đó, người bệnh nên kết hợp với các biện pháp tập luyện nhẹ nhàng, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, châm cứu, xoa bóp, thuốc Đông y. Trong thư chị nói bị viêm khớp dạng thấp nhưng không hiểu thuốc chị mua uống có theo chỉ định của bác sĩ không vì tùy từng thời kỳ của bệnh (là cấp hay mạn) mà dùng thuốc thích hợp. Tuyệt đối không dùng thuốc theo sự mách bảo hoặc đọc trên các trang mạng vì thuốc điều trị khớp có thể gây tác dụng phụ khó lường.

BS. Đinh Thị Thanh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm