Hà Nội

Viêm hô hấp mà dùng kháng sinh bừa bãi là đang hại con

17-05-2018 2:01 PM | Chữa bệnh không dùng thuốc

SKĐS - Khi trẻ mắc bệnh hô hấp, cha mẹ tự ý dùng kháng sinh là đang gia tăng tỷ lệ vi khuẩn kháng thuốc. Điều này khiến trẻ ốm lâu hơn, khó khỏi bệnh hơn và gây ra những biến chứng sức khoẻ nguy hiểm.

Kháng sinh đi kèm nguy cơ kháng thuốc

Sử dụng kháng sinh bừa bãi có thể dẫn tới tác dụng phụ: tiêu chảy, ói, dị ứng, sốc phản vệ thậm chí tử vong. Nguy hiểm hơn, lạm dụng kháng sinh sẽ gây hiện tượng KHÁNG THUỐC. Đây là quá trình diễn ra âm thầm nhưng hậu quả khó lường.

Đầu tiên, trẻ sẽ rất “nhạy” thuốc. Vừa dùng kháng sinh, bệnh có thể nhanh chóng hết. Nhưng cùng lúc, vi khuẩn sẽ bảo vệ mình bằng cách xây dựng lớp phòng vệ chống lại kháng sinh.

Dần dần, trẻ không còn “nhạy” thuốc, ốm lâu hơn. Lúc này, cha mẹ đổi kháng sinh mới; cùng lúc vi khuẩn học cách chống đỡ mới.

Cứ như vậy, hệ phòng thủ của vi khuẩn ngày càng kiên cố, đủ sức chống lại mọi hoá chất. Kháng sinh không còn tác dụng với trẻ. Giai đoạn kháng thuốc lúc này bắt đầu.

Khi đó, một sơ xuất nhỏ cũng gây nguy hiểm. Ví dụ, khi đang nghịch cát, trẻ vô tình tiếp xúc với vi khuẩn cúm. Điều này có thể dẫn tới hàng loạt nhiễm trùng (viêm phế quản, viêm phổi, nhiễm trùng máu...) mà không có loại kháng sinh nào ngăn chặn được.

Khi đó, trẻ không thể dùng thuốc khi ốm, phẫu thuật khi bệnh, không thể chơi đùa và đi học như các bạn bình thường. Một vết đứt tay cũng có khả năng dẫn tới tử vong. Toàn bộ cuộc sống phải được đảm bảo trong môi trường vô trùng.

Thay đổi thói quen trị bệnh hô hấp

Để tình trạng kháng thuốc không xảy ra, cha mẹ cần thay đổi thói quen trị bệnh hô hấp. Đó là chỉ sử dụng kháng sinh khi thật cần thiết dưới sự chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, điều này chưa đủ bởi con vẫn đang hàng ngày tiếp xúc với kháng sinh qua không khí, nước uống và thực phẩm.

Phần lớn thịt động vật đều chứa kháng sinh. Nuôi trồng thuỷ sản cũng phụ thuộc vào kháng sinh. Các loại trái cây: lê, táo, cam, quýt... cũng cần kháng sinh để bảo vệ.

Do đó, việc ngăn chặn con hàng ngày không tiếp xúc với kháng sinh là điều không thể. Như vậy, lớp phòng thủ của vi khuẩn sẽ ngày càng mạnh mẽ. Muốn bảo vệ con, cha mẹ không cách nào khác là tăng cường lớp phòng thủ của con. Đó là Hệ Miễn Dịch – cơ chế bảo vệ tự nhiên, có nhiệm vụ tiêu diệt mọi yếu tố gây hại.

Như vậy, để con hết bệnh hô hấp và khoẻ mạnh lâu dài, từ bây giờ, cha mẹ cần hình thành thói quen điều trị và phòng chống bệnh bằng cách tăng cường Hệ Miễn Dịch.

 

Cao Lỏng Vượng Khí, giải pháp chặn đứng các vấn đề hô hấp

Hiểu được nguy cơ trên, Cao Lỏng Vượng Khí ra đời với nhiệm vụ ngăn chặn các vấn đề hô hấp bằng cách tăng cường Hệ Miễn Dịch.

Vượng Khí là sự kết hợp hoàn hảo giữa Xạ Can, Cát Cánh, Hoàng Cầm, Sâm Đại Hành, Can Khương, Hoa Hồng… vừa giúp thanh phế, tán kết, tiêu đờm, giảm ho vừa ngăn ngừa các bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ.

Xạ Can – thành phần nổi bật trong Vượng Khí là thảo dược Đông Y có tác dụng vượt trội trong kháng viêm, kháng khuẩn, kháng virus.

Không như kháng sinh chống lại vi khuẩn bằng hoá học, thảo dược Xạ Can kháng khuẩn bằng cách bồi bổ cơ thể, tăng cường Hệ Miễn Dịch. Từ đó cơ thể khoẻ mạnh và tự động chống lại vi khuẩn, virus.

Ngoài ra các thảo dược khác trong Vượng Khí cũng được Đông Y ghi nhận khả năng giải quyết các vấn đề về hô hấp:

Cát Cánh có tác dụng kháng viêm, điều trị ho, viêm phế quản, viêm amidan, viêm họng, trừ đờm, chống cảm.

Hoàng Cầm có tác dụng tăng cường Hệ Miễn Dịch, kháng viêm, giảm sốt, giảm ho, giãn phế quản.

Sâm Đại Hành, Can Khương, Hoa Hồng có tác dụng chữa ho, tức ngực, ho ra máu, viêm họng, cổ họng sưng tắc nghẹt.

Nhờ các thảo dược trên, Cao Lỏng Vượng Khí có tác dụng ngăn chặn và đẩy lùi các vấn đề về hô hấp: viêm họng, viêm họng hạt, viêm họng cấp và mãn tính, sau viêm phế quản, viêm amindan...

Sử dụng Vượng Khí là đồng thời ngăn ngừa, đẩy lùi các bênh hô hấp và tăng cường Hệ Miễn Dịch.

CAO LỎNG VƯỢNG KHÍ – Giải pháp ngăn chặn bệnh hô hấp bằng cách nâng cao Hệ Miễn Dich

Sản phẩm được phân phối chính thức bởi Công ty Phúc An Việt Nam.

Thông tin chi tiết xem thêm tại website: http://trihovuongkhi.com/

Hoặc facebook: https://www.facebook.com/thuochovuongkhi/

Hotline tư vấn: 096.172.4111

Vượng Khí có tác dụng: thanh phế, chống oxy hoá, tán kết – tiêu đờm, hỗ trợ giảm các triệu chứng ho do sưng đau, rát họng, nhiều đờn.

Đối tượng sử dụng: người bị ho, ho lâu ngày, đau sưng, rát họng, viêm họng hạt, viêm họng cấp và mãn tính, sau viêm phế quản, viêm amidan.

Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn bộ các nhà thuốc trên toàn quốc.

SỐ GPQC: 01745/2017/ATTP - XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH