Viêm gan bí ẩn - gần 700 ca mắc tại 31 quốc gia

31-05-2022 11:57 AM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Đã có gần 700 ca mắc viêm gan bí ẩn trên toàn cầu. Trong khi đó, xuất hiện ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở châu Mỹ Latin.

Viêm gan bí ẩn - gần 700 ca mắc tại 31 quốc gia

Viêm gan bí ẩn ở trẻ em có thể liên quan tới siêu kháng nguyên COVID-19Viêm gan bí ẩn ở trẻ em có thể liên quan tới siêu kháng nguyên COVID-19

SKĐS - Theo nghiên cứu mới nhất đăng tải trên tạp chí y học uy tín Lancet, hơn 300 ca viêm gan bí ẩn trên toàn cầu có thể do siêu kháng nguyên COVID-19 gây ra.

Bệnh đậu mùa khỉ - Những giải đáp từ WHOBệnh đậu mùa khỉ - Những giải đáp từ WHO

SKĐS - Bệnh đậu mùa khỉ hiện đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, dấy lên nhiều lo ngại về đợt bùng phát dịch nguy hiểm. Tổ chức Y tế thế giới đã có những thông tin chi tiết giúp người dân hiểu rõ hơn về căn bệnh này và cách phòng tránh.

Dịch đậu mùa khỉ lây lan nhanh ở hơn 20 quốc gia, Việt Nam làm gì để ứng phó?Dịch đậu mùa khỉ lây lan nhanh ở hơn 20 quốc gia, Việt Nam làm gì để ứng phó?

SKĐS - Đến nay hơn 20 quốc gia trên thế giới đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, trong đó có hơn 100 ca nghi mắc xảy ra tại các nước vốn hiếm khi ghi nhận căn bệnh này. Các nước đã và đang triển khai nhiều giải pháp phòng, chống. Vậy, Việt Nam đã có những ứng phó thế nào để 'ngăn' dịch bệnh này xâm nhập?


SKĐS
Ý kiến của bạn