DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viêm đại tràng co thắt, nguyên nhân nào?
07:03 02/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần đây tôi hay bị đau bụng, mỗi ngày thường đi đại tiện 2-3 lần, có khi vừa đi xong lại đau bụng và đi tiếp nên rất bất tiện khi có việc phải đi xa.

Như vậy có phải tôi bị viêm đại tràng co thắt? Vì sao bị bệnh? Có chữa khỏi hẳn không?

Tống Văn Kim(Hà Nam)

Triệu chứng của viêm đại tràng co thắt biểu hiện ở nhiều dạng khác nhau, nhưng đặc trưng nhất vẫn phải kể đến biểu hiện đau bụng. Các cơn đau có thể xảy ra bất cứ lúc nào, trước hoặc sau bữa ăn, thậm chí ngay trong khi ăn. Đặc biệt là đau kéo dài hơn và cũng đau nặng hơn khi sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia hoặc các thực phẩm cay nóng như ớt... Khi gặp phải những vấn đề về tinh thần, đặc biệt là khi đang bị stress thì biểu hiện viêm đại tràng co thắt tăng lên gấp nhiều lần, khi đó các biểu hiện đau thường xuất hiện ở bụng trên, dưới rốn, hai bên và nhiều vị trí xung quanh khác. Biểu hiện đặc trưng thứ ba là cảm giác đau bụng muốn đi ngoài liên tục, đây là tình trạng xảy ra phổ biến ở hầu hết bệnh nhân, đặc biệt là những người bệnh mới mắc các chứng về viêm đại tràng co thắt. Tức là mới đi xong lại muốn đi tiếp. Bệnh gây ra các cảm giác đau đớn, khó chịu và làm suy giảm sức khỏe nói chung, mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng. Như trên đã nói, nguyên nhân của bệnh có nhiều, do vậy tốt nhất là tránh các nguyên nhân để bệnh không khởi phát như ăn uống hợp vệ sinh, không ăn sống, gỏi, tiết canh...; tránh stress. Khi phát hiện các triệu chứng, cần khám và điều trị sớm tại chuyên khoa nội tiêu hóa.

BS. Trần Quang Nhật

Tin liên quan
Chọn thuốc trị viêm đại tràng co thắt
SKĐS - Vào mùa nóng, nhiều người có các triệu chứng như đau bụng, đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón… Đây là triệu chứng của nhiều bệnh tiêu hóa khác nhau...
Viêm đại tràng co thắt, nguyên nhân nào?
SKĐS - Gần đây tôi hay bị đau bụng, mỗi ngày thường đi đại tiện 2-3 lần, có khi vừa đi xong lại đau bụng và đi tiếp nên rất bất tiện khi có việc phải đi xa.
Loại bỏ ám ảnh viêm đại tràng co thắt
SKĐS - Viêm đại tràng co thắt là bệnh thường gặp trong các bệnh lý tiêu hóa. Bệnh là nỗi ám ảnh của rất nhiều người bởi những ai đã từng mắc phải căn bệnh này...
Đau bụng, có phải viêm đại tràng co thắt?
SKĐS - Đau bụng chưa chắc là viêm đại tràng co thắt (VĐTCT), nhưng đau bụng là một triệu chứng của VĐTCT. VĐTCT gây nhiều phiền phức trong cuộc sống hàng ngày, làm giảm tuổi thọ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm