Hà Nội

Viêm da mạn tính và các bệnh tự miễn mới nổi trở thành mối lo ngại lớn

02-12-2017 7:00 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam cho biết, nếu như trước đây chúng ta hay quan tâm đến các bệnh lý nhiễm trùng về da thì nay, các bệnh lý viêm da mạn tính và các bệnh tự miễn là bệnh mới nổi.

Đáng chú ý là các bệnh tự miễn có liên quan đến các kháng thể chất chống lại trong cơ thể mình, chính vì vậy việc quản lý điều trị các bệnh này gặp nhiều khó khăn.

PGS.TS Lê Hữu Doanh.

Theo PGS. Doanh, bệnh tự miễn có nhiều nhóm bệnh trong đó có các nhóm bệnh liên quan đến rối loạn sắc tố ví dụ như bệnh bạch biến, các bệnh lý tự miễn liên quan đến bệnh lý da hệ thống ví dụ như lupus ban đỏ hệ thống, bện xơ cứng bì, nhóm bệnh tự miễn liên quan đến các bệnh tổn thương da bọng nước…. Việc chia sẻ kỹ thuật mới, từ việc sử dụng điều trị các kháng thể đơn dòng, các thuốc sinh học cũng như đề ra các nghiên cứu, đặc biệt cơ chế tự sinh điều trị bệnh lý này rất quý báu đối với Việt Nam trong việc điều trị các bệnh tự miễn.

Tại Hội nghị Da liễu Đông Dương mở rộng và Hội nghị Da liễu cấp cao thế giới lần này (diễn ra từ ngày 1-2/12/2017 tại Hà Nội), sẽ có gần 1.000 chuyên gia da liễu từ khắp mọi miền tổ quốc và từ các nước Lào, Campuchia, Mỹ, châu Âu, Italia, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Hàn Quốc... tới tham dự Hội nghị để được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kỹ thuật, cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất hiện nay trong chăm sóc, chẩn đoán, điều trị và làm đẹp thuộc chuyên ngành da liễu.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Với 94 bài báo cáo của các diễn giả trong và ngoài nước quanh các chủ đề được quan tâm hàng đầu hiện nay như chủ đề về sinh bệnh học da liễu, thẩm mỹ không xâm lấn; thẩm mỹ tái tạo; ứng dụng công nghệ tế bào gốc..., hội nghị sẽ cập nhật nhiều kỹ thuật mới trong điều trị các bệnh về da liễu.

Trong dịp này,  các bác sĩ, chuyên gia da liễu trẻ cũng sẽ được tham dự một số khóa học về rối loạn sắc tố, bệnh da tự miễn... Hội nghị này là sự kiện lớn nhất về học tập và trao đổi kinh nghiệm thuộc chuyên ngành Da liễu trong thời gian gần đây. Hội nghị lần này sẽ giúp Việt Nam và các nước Đông Nam Á nâng tầm hợp tác về da liễu với các nước trong khu vực và trên thế giới. Sự kiện do Hội Da liễu Việt Nam và Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp tổ chức.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;