Cách chữa viêm da cơ địa - Căn bệnh khiến trẻ ngứa 'phát điên'

BS. Hoàng Văn Tâm

BS. Hoàng Văn Tâm

Phó trưởng khoa Điều trị nội trú ban ngày, BV Da liễu TW

24-11-2021 7:58 PM | Phòng mạch online

SKĐS - Khi thời tiết thay đổi, bệnh viêm da cơ địa cũng nặng theo. Có rất nhiều cha mẹ phàn nàn về tình trạng viêm da cơ địa của con mình. BS. Hoàng Văn Tâm - Phó trưởng khoa Điều trị nội trú ban ngày, Bệnh viện Da liễu Trung ương có những tư vấn hữu ích.

Viêm da cơ địa (hay còn gọi là bệnh chàm thể tạng) là bệnh da viêm xuất hiện từ nhỏ, với đặc trưng là da đỏ, khô, bong vảy, một số trường hợp chảy dịch, và ngứa.

Ở trẻ dưới 2 tuổi, tổn thương hay gặp ở mặt, hiếm khi gặp ở thân mình, cẳng chân, bàn chân, cánh tay và bàn tay.

Ở những tuổi lớn hơn, bệnh hay gặp ở vùng nếp gấp như khuỷu, gối, cổ.

Bệnh gây ngứa dữ dội, khiến cho trẻ thường xuyên cào gãi hoặc chà xát, làm hàng rào da thêm tổn thương, nhiễm trùng. Vì vậy, trẻ có thể ăn kém, khó ngủ. Nếu tình trạng này kéo dài, vùng da có thể trở nên lichen hóa, có nghĩa dày và cứng và sẫm màu hơn.

Cũng chính vì những khó chịu do căn bệnh này gây ra mà nhiều người nóng vội, sai lầm trong điều trị khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng nề hơn, thậm chí phải nhập viện cấp cứu.

BS. Hoàng Văn Tâm - Phó trưởng khoa Điều trị nội trú ban ngày, Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin khoa học, chuẩn xác về căn bệnh này. Mời bạn đọc tiếp tục đặt câu hỏi để được chuyên gia uy tín giải đáp!
Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
BS. Hoàng Văn Tâm
Phó trưởng khoa Điều trị nội trú ban ngày, Bệnh viện Da liễu Trung ương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH