Viêm bờ mi

28-03-2012 2:08 PM | Tin nóng y tế

Mỗi khi ngủ dậy, mắt tôi bị có ghèn, ngứa ở bờ mi và mỗi khi rửa mặt bị rụng lông mi. Xin quý báo cho biết tôi mắc gì, nguyên nhân do đâu?

Mỗi khi ngủ dậy, mắt tôi bị có ghèn, ngứa ở bờ mi và mỗi khi rửa mặt bị rụng lông mi. Xin quý báo cho biết tôi mắc gì, nguyên nhân do đâu?

Thanh Lan  Điện Biên

Theo như triệu chứng được mô tả trong thư thì có thể đó là bệnh viêm bờ mi (viêm phần da mi và phần lông mi mọc). Viêm bờ mi do nhiều nguyên nhân, có thể do viêm da đầu và lông mày, nhiễm khuẩn, rối loạn chức năng tuyến tiết chất nhờn của mi mắt, biểu hiện ở da điển hình bởi các ban hồng ở mặt, do nấm bờ mi hay rận mi …. Đây là bệnh rất hay gặp gây khó chịu cho bệnh nhân và điều trị dai dẳng.

 Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Khi bị viêm bờ mi, người bệnh thường thấy chảy nước mắt hoặc đỏ mắt, cảm giác có sạn hoặc rát mắt, ngứa mắt, mi mắt sưng và đỏ, bong da xung quanh mi mắt, có vảy ở lông mi lúc ngủ dậy, nhạy cảm với ánh sáng, nước mắt có bọt, lông mi mọc bất thường, rụng lông mi.

Về điều trị phải tìm được nguyên nhân gây bệnh. Việc xác định được nguyên nhân đôi lúc rất khó khăn nên điều trị bệnh cần phải kiên trì và lâu dài theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự ‎‎dùng thuốc để tránh biến chứng do thuốc. Bởi vậy, bạn cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa mắt để được khám và điều trị.

Bác sĩ Phạm Thìn


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH