DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viêm bao gân ngón tay có nguy hiểm?
07:00 28/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 57 tuổi, gần đây bị đau các khớp ngón tay nhất là ban đêm. Tôi đi khám được chẩn đoán viêm bao gân ngón tay. Xin bác sĩ giải thích về bệnh? Nguyên nhân và mức độ nguy hiểm? Xin cảm ơn

Phạm Thị Nhuận (phamnhuan@gmail.com)

Bệnh viêm bao gân có thể xảy ra ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, phổ biến là vai, khuỷu tay, cổ tay, ngón tay và gót chân. Các biểu hiện lâm sàng của bệnh có thể gặp như: Cảm giác đau xảy ra phổ biến ở ngón tay (viêm bao gân ngón tay), gót chân (viêm bao gân gót chân)... cùng nhiều vị trí khác như: khuỷu tay, vai, cổ tay, viêm chỗ nào thì cảm thấy đau chỗ đó. Nguyên nhân viêm bao gân thường do mắc phải một số căn bệnh xương khớp như viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, bệnh thoái hóa khớp... hoặc bệnh tiểu đường khiến viêm phần mềm quanh khớp. Những người thường xuyên thực hiện các động tác lặp đi lặp lại một cách kéo dài cũng dễ bị viêm bao gân ngón tay. Viêm bao gân luôn gây ám ảnh cho người bệnh bằng những cơn đau liên tục mỗi khi sinh hoạt hay làm việc. Lâu dần nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị, sẽ làm bệnh nhân suy kiệt cơ thể, sút cân, mệt mỏi... Nếu bị viêm nhiễm, các gân bị sưng phồng gây chèn ép lẫn nhau dẫn đến đau và hạn chế vận động. Về điều trị chủ yếu là điều trị nội khoa bằng các thuốc giảm đau, chống viêm giảm sưng nề và điều trị các nguyên nhân của bệnh để bệnh không tái phát.

BS. Vũ Ngọc Anh

 

Tin liên quan
Vì sao bị viêm bao gân vai?
SKĐS - Tôi bị đau ở vai phải vài tháng, cứ nghĩ là do tuổi tác nhưng mới đây đi khám thì được chẩn đoán là viêm bao gân vai. Tôi không rõ vì sao lại bị bệnh này? Có cách nào tránh tái phát sau khi điều trị khỏi?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm