DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Viêm amidan có gây hôi miệng?
06:11 14/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong họng tôi có xuất hiện hạt trắng có mùi hôi và một thời gian sau hạt trắng đó lại rụng đi. Xin hỏi đấy là bệnh gì và có phải là nguyên nhân gây hôi miệng?

Phùng Thị Thắm(Lào Cai)

Theo triệu chứng kể trên, có nhiều khả năng bạn bị viêm amidan. Amidan là 2 khối màu hồng to bằng đầu ngón tay cái, nằm ở hai bên thành họng. Nó có nhiệm vụ sinh ra kháng thể, chống các vi khuẩn đột nhập qua đường ăn uống và đường thở. Chính vì nằm ở vị trí này nên amidan rất dễ bị viêm. Trong trường hợp bị viêm, nếu há to miệng soi gương có thể thấy những chấm mủ trắng trên bề mặt của amidan. Vì đó là những ổ viêm cục bộ mạn tính nên có thể bạn không thấy sốt hoặc đau họng. Mủ đọng lâu ngày trong hốc amidan vón thành kén rồi do hoạt động của cơ họng khi nuốt bật ra và biến mất. Nếu có nhiều hốc viêm hoặc bị viêm lâu ngày là nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng. Điều trị cơ bản viêm amidan hốc mạn tính là chỉ định cắt amidan. Bằng cách này sẽ khiến bạn thoát khỏi chứng hôi miệng và dự phòng bị các biến chứng do viêm amidan mạn tính gây ra như: thấp khớp, viêm cầu thận... Tuy nhiên, có những trường hợp amidan viêm mạn và xơ teo thì cũng không có chỉ định cắt. Để phòng tái phát viêm cấp, chúng ta nên giữ vệ sinh răng miệng, súc họng bằng nước muối loãng mỗi ngày, dinh dưỡng đầy đủ và tập luyện thể chất để nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật.

BS. Phạm Kim

Tin chân bài
Cách làm chậm sự lão hoá của não bộ
SKĐS - Từ sau tuổi 24 trở đi, tốc độ nhận thức của chúng ta bắt đầu giảm sút và suy yếu, sự lão hóa của não là điều không thể tránh khỏi.
Giấc mơ trường sinh bất lão và liều thuốc bất tử
SKĐS - Sống lâu hơn, khỏe hơn, thậm chí sống mãi trong một cơ thể không biết đến bệnh tật, suy yếu do tuổi già... Đi tìm giấc mơ trường sinh ấy luôn là khao khát của nhân loại, chính vì thế mà các nhà nghiên cứu đã không ngừng nghỉ kiếm tìm và việc này có vẻ như đã dần đem lại thành quả.
Sống chung với bệnh mạn tính
SKĐS - Người cao tuổi Việt Nam đang phải đối diện với gánh nặng bệnh tật kép, bị nhiều bệnh một lúc, đặc biệt là các bệnh mạn tính.
Những dấu hiệu “tố” bạn đang có vấn đề ở hệ tiêu hóa
SKĐS - Bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, ngủ kém và dễ cáu giận, đó có thể là một trong những dấu hiệu cho biết hệ tiêu hóa của bạn đang có vấn đề. Dưới đây là những dấu hiệu cho biết bạn cần phải “để tâm” đến sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa của mình.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm