[Video] Nữ chiến binh thầm lặng giữa tâm dịch Đà Nẵng

24-08-2020 8:58 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - ThS. Hoàng Minh Hoàn - Khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai chia sẻ về những ngày chị cùng các đồng nghiệp vào chi viện cho tâm dịch Đà Nẵng, đặc biệt là Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang có rất nhiều bệnh nhân suy thận mạn chạy thận nhân tạo chu kỳ nhiễm COVID-19. Việc điều trị cho bệnh nhân là vô cùng khó khăn, vất vả.

"Đến Hòa Vang là một điều thực sự bất ngờ. Đây chỉ là một TTYT tuyến huyện, chưa có đầy đủ cơ sở vật chất như tuyến tỉnh... Chúng tôi phải "set up" một phòng hồi sức để 3h chiều đón bệnh nhân nặng chuyển đến. Chúng tôi tận dụng tất cả những gì có ở đây... từ sắp xếp tủ thuốc trực đến việc chọn dụng cụ ít ỏi có sẵn để lắp đặt máy, cầm tay chỉ việc cho nhân viên ở đây chuẩn bị đón bệnh nhân nặng..."- ThS. Hoàng Minh Hoàn cho biết.

Nữ nhân viên y tế cũng chia sẻ: "Với nam giới vào tâm dịch đã rất vất vả thì nữ giới như chị em chúng tôi còn khó khăn bội phần, nhưng chúng tôi tự nhủ cố gắng hết sức mình để chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân, dù có người bệnh rất nặng, sự sống vô cùng mong manh nhưng các bác sĩ đã rất nỗ lực...".

ThS. Hoàng Minh Hoàn - Khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai.

Chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại TTYT huyện Hòa Vang.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH