DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Video người cha giúp con khuyết tật chơi bóng làm tan chảy trái tim
Hải Yến - 14:27 27/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoạn video đang nhận được sự quan tâm lớn của người dùng mạng xã hội Imgur và facebook với hàng triệu lượt xem, like và share chỉ sau chưa đầy 1 ngày đăng tải.

Tài khoản Vito Parry  của mạng Imgur đã đăng tải 1 đoạn video ngắn với tiêu đề: “Người cha” quay lại cảnh một người cha đang giúp đỡ đứa con trai khuyết tật của mình chơi bóng đá. Đoạn video đã  chạm đến trái tim của hàng triệu người dùng  mạng xã hội, người cha trong clip đã được gọi là anh hùng, người cha của năm.

Được biết người đàn ông trong video là một người cha đang sinh sống ở Bồ Đào Nha. Trong clip, người cha mặc một chiếc áo phông trắng, chiếc quần nâu, và “đeo”  đứa trẻ khuyết tật vào người bằng thiết bị Upsee (đìu trẻ cùng đi) chuyên dụng. Đây là thiết bị do một bà mẹ Israel sáng chế ra để giúp những em bé bị khuyết tật vận động hoặc bại não có thể bước đi cùng cha mẹ.

Upsee được thiết kế bao gồm một chiếc đai ôm trọn thân mình em bé, gắn với thắt lưng đeo bởi người lớn. Cặp dép được thiết kế đặc biệt cho phép cha mẹ hoặc người lớn và đứa trẻ bước đi cùng lúc mà vẫn rảnh tay để chơi đùa hoặc làm việc khác. Giá của thiết bị này khoảng 295 USD.

Trong đoạn clip đứa trẻ tỏ ra rất thích thú và hạnh phúc khi được chơi đá bóng. Người cha bỗng chốc trở thành “một người anh hùng trực tuyến”. Hầu hết các tài khoản mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và tình yêu của người cha dành cho con trai của mình.

Người dùng có tên Belloocho đã chúc mừng người cha và gọi ông là “người cha level 9000”, hay một người khác bình luận “ Bạn chính là nhà vô địch”. Một người khác bày tỏ: “Đây mới là niềm vui thực sự”, hay như “Tôi muốn trở thành người cha tuyệt vời giống thế này khi lớn lên. Thằng bé đó trông thực sự hạnh phúc.”

Kể từ khi đoạn video được đăng lên trong 1 ngày, nó đã có 2,49 triệu lượt xem.

Hải Yến

(Theo Daily Mail)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm