DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
[Video] Liên Hợp Quốc: Cảm ơn nhân viên tuyến đầu hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực giới
D.Hải - 18:13 10/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em đang gia tăng từ 30%-300% trong bối cảnh đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Việc duy trì và đảm bảo các dịch vụ hỗ trợ cho nạn nhân của bạo lực không thể bị trì hoãn trong hoàn cảnh này.

Hưởng ứng Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới và chiến dịch toàn cầu 16 Ngày hành động chấm dứt bạo lực giới, 12 lãnh đạo của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã thực hiện một video clip gửi lời cám ơn tới các nhân viên tuyến đầu trong hỗ trợ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực.

Họ bao gồm: các nhân viên trực đường dây nóng, công tác viên, nhân viên dịch vụ xã hội; nhân viên y tế, bác sĩ, y tá, nữ hộ sinh, các chuyên gia tâm lý, lực lượng công an, bộ đội, luật sư, cán bộ kiểm sát, toà án,…

“Đảm bảo rằng các dịch vụ thiết yếu có chất lượng luôn sẵn có, dễ tiếp cận, giá cả phải chăng cho phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực trong mọi hoàn cảnh là quyết định sống còn!

Liên Hợp Quốc sẵn sàng hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam nhằm phá vỡ văn hóa im lặng để bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em không được dung thứ mọi lúc và mọi nơi ở Việt Nam” - ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh.

 

D.Hải

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 24/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. Hôm nay cũng đã trải qua 48h, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.
Mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh đến năm 2030.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại bến xe miền Đông
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe miền Đông.
Không ngại gian khổ, y bác sĩ luôn vững vàng ở tuyến đầu chống dịch
SKĐS - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp suốt một năm qua, với những hy sinh, cống hiến thầm lặng, các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp tục thể hiện ý chí, không ngại khó khăn gian khổ, luôn đứng vững ở tuyến đầu chống dịch...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm