[Video] Google gửi món quà đặc biệt cảm ơn sự hy sinh thầm lặng của y bác sĩ

14-04-2020 7:33 AM | Quốc tế

SKĐS - Tại nhiều quốc gia trên thế giới, Google thay đổi giao diện Doodle như một món quà đặc biệt để tri ân, cảm ơn sự hy sinh và nỗ lực không ngừng nghỉ của các y bác sĩ và các nhân viên y tế đang ngày đêm chiến đấu với đại dịch.

Bên cạnh đó, Google cùng lan tỏa thông điệp tri ân giàu cảm xúc qua video clip "Cảm ơn các y bác sĩ" với hình ảnh người dân tại Việt Nam nói lời cảm ơn chân thành đến những y bác sĩ Việt Nam, những người ngày đêm chiến đấu ở đầu chiến tuyến chống dịch.

Clip cũng lan tỏa thông điệp kêu gọi người dân ở nhà như một hành động tri ân thiết thực nhất đến các y bác sĩ và thể hiện trách nhiệm bảo vệ chung cho cộng đồng được an toàn trước đại dịch.

 

"Mật độ tìm kiếm về cách hỗ trợ các y bác sĩ đang tăng chóng mặt trên khắp thế giới. Trong bối cảnh cả thế giới đối chọi với trận chiến COVID-19 ác liệt, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến những y bác sĩ, điều dưỡng viên và các nhân viên phục vụ tại các cơ sở y tế khắp mọi miền. Cảm ơn vì những hi sinh thầm lặng của các anh chị em, bạn bè và cô bác để bảo vệ cộng đồng ngay từ tuyến đầu của cuộc chiến" - Google chia sẻ thông điệp.

Khi bấm chuột vào giao diện doodle, từ khoá hiển thị tại Việt Nam là "COVID-19" sẽ dẫn người dùng đến tất cả nguồn tin chính thống nhất ở nước ta cập nhật diễn biến của đại dịch như trang thông tin của Bộ Y tế; các tin bài báo hàng đầu; mục trợ giúp và thông tin về COVID-19 từ Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Ngoài ra, thông tin về số lượng các ca dương tính, ca được chữa khỏi và số lượng người chết vì virus nguy hiểm này gây ra.

Cũng tại đây, thông tin cơ bản của bệnh, nguồn gốc, triệu chứng, đường lây truyền và cách phòng chống dịch bệnh cũng được tóm tắt rõ ràng.

Nếu bạn có người nhà, người thân quen là những chiến sĩ tuyến đầu đang "chiến đấu" trong cuộc chiến này, hãy nhấn vào dòng chữ: "Chân thành cảm ơn các y bác sĩ và các nhân viên y tế" ngay cạnh thanh tìm kiếm, bạn sẽ được dẫn tới một video cảm ơn. Hãy copy và gửi link này tới họ để "thay lời muốn nói" nhé.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH