DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
[Video] Dây chuyền lạnh trong bảo quản vắc xin
D.Hải - 13:48 20/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cung cấp vắc xin đến tất cả các nơi trên thế giới là một công việc vô cùng phức tạp. Cần có một chuỗi các hành động được phối hợp chính xác trong môi trường được kiểm soát nhiệt độ để lưu trữ, quản lý và vận chuyển các sản cứu trợ này.

Đây được gọi là dây chuyền lạnh.


Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNICEF), vắc xin phải được bảo quản liên tục trong một khoảng nhiệt độ giới hạn - từ khi được sản xuất cho đến khi được sử dụng cho tiêm chủng.

Lý do là vì nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm cho vắc xin mất hiệu lực (khả năng bảo vệ chống lại bệnh tật). Một khi vắc-xin mất hiệu lực, nó không thể sử dụng lại hoặc phục hồi được.

Vào đúng thời điểm lịch sử này, UNICEF sử dụng tất cả năng lực để đảm bảo và cung ứng vắc xin COVID-19. 

Khi một vắc xin an toàn và hiệu quả được WHO phê duyệt, UNICEF sẽ bắt đầu hoạt động vận chuyển vắc xin từ nhà sản xuất đến các quốc gia. 2 tỷ liều ban đầu nhằm mục đích bảo vệ nhân viên y tế tuyến đầu và nhân viên xã hội, cũng như những người có nguy cơ cao và dễ bị tổn thương.

Hoạt động cung ứng và thu mua vắc xin lớn nhất từ trước đến nay đang được tiến hành - và UNICEF thay mặt Cơ chế COVAX Toàn cầu đảm nhiệm hoạt động này. UNICEF cho biết đang nỗ lực để đảm bảo tất cả các quốc gia tham gia Cơ chế (hiện là 190) đều có quyền tiếp cận công bằng với 2 tỷ liều vắc xin COVID-19 vào cuối năm 2021.

WHO cho biết, hiện tổ chức này đang phối hợp với các nhà khoa học, các doanh nghiệp và các tổ chức y tế toàn cầu để đẩy nhanh hoạt động ứng phó với đại dịch và điều phối việc tiếp cận và phân phối công bằng vắc xin phòng COVID-19. Tất cả các cán bộ y tế tham gia thực hiện tiêm chủng COVID-19 cần có đủ kiến thức và kỹ năng để đảm bảo tiêm vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả. 
Khóa học Tập huấn cho nhân viên y tế về tiêm vắc xin phòng COVID-19 cung cấp thông tin chung về COVID-19 và thông tin cụ thể về công tác bảo quản, vận chuyển và tiêm vắc xin, việc ghi chép và theo dõi bao gồm cả các sự cố sau tiêm chủng (AEFI), và truyền thông (sự chấp nhận và nhu cầu) thông qua một loạt các bài giảng bằng video ngắn và bộ câu hỏi kiểm tra kiến thức của học viên.
Khóa học này chủ yếu dành cho cán bộ y tế tuyến đầu, những người sẽ trở thành nhân viên tiêm chủng và cũng là đối tượng được tiêm đầu tiên.
Khóa học được xây dựng trên cơ sở phối hợp với UNICEF, có 6 học phần, bao gồm các bài giảng bằng video, bảng câu hỏi đánh giá, công cụ hỗ trợ công việc, bài tập tương tác và các bài trình bày có thể tải xuống dựa trên các thông tin hiện có.

D.Hải

Tin liên quan
Tăng cường quản lý các khách sạn làm nơi cách ly y tế người nước ngoài
SKĐS - Rà soát lại các khách sạn đang được chỉ định làm nơi cách ly y tế tập trung đối với người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch, tránh lãng phí.
TP.HCM triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 1 từ ngày 22/3
SKĐS - Dự kiến, chiến dịch tiêm chủng đợt 1 tại thành phố sẽ diễn ra từ ngày 22/3 tới - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh thông tin.
Không lơ là thực hiện 5K phòng dịch tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất
SKĐS - Các doanh nghiệp phải thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19.
WHO đánh giá cao Việt Nam hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã thông qua một nghị định cập nhật bổ sung nhằm hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1