DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
[Video] Bệnh nhân từng ở trong tâm dịch COVID-19 tại Đà Nẵng nói gì?
D.Hải - 19:27 13/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Là một bệnh nhân mắc COVID-19 từ đợt bùng dịch tại Đà Nẵng hồi tháng 7/2020, anh Hồ Vi Đại Nghĩa - Bệnh nhân số 589 đã có những chia sẻ về căn bệnh này.

Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế cung cấp thông tin về những chia sẻ, trải nghiệm bản thân của người đã từng mắc bệnh COVID-19 để người dân cùng hiểu và phòng chống dịch bệnh này.

Anh Hồ Vi Đại Nghĩa tâm sự: Đến thời điểm này anh cũng không biết bản thân bị nhiễm bệnh từ đâu. Sau đợt dịch lần thư nhất, bản thân anh cũng rất cẩn thận, nhưng sau 99 ngày gần như không còn khái niệm về phòng chống COVID-19 nữa. Bởi nhiều người nghĩ không còn bệnh COVID-19 tại Việt Nam. Gần như mọi người với tâm lý chủ quan với bệnh COVID-19 đang hiện hữu.

Khi bị nhiễm COVID-19, anh quyết định công khai trên Facebook của mình để mọi người biết về tình hình sức khỏe của anh, biết để phòng tránh.

"Mình mang con số 589 thì mình xem nó là sứ mệnh của mình, một cơ duyên để mình hiểu hơn về căn bệnh này. Mình hiểu hơn thì mình mới phòng, chống được tốt hơn" - anh Nghĩa chia sẻ.

Anh Hồ Vi Đại Nghĩa được biết đến với mã số BN589.

Qua những chia sẻ này, anh muốn gửi thông điệp tới cả cộng đồng: Vì tất cả chúng ta đều mệt mỏi trong đại dịch này - nên mỗi người phải tuân thủ các hành vi để bảo vệ không chỉ bản thân mà cả những người xung quanh, bao gồm:

- Rửa tay.

- Đeo khẩu trang.

- Tránh xa những nơi có nguy cơ lây truyền cao (đám đông, khoảng cách gần và không gian hạn chế).

D.Hải

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 20/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 04 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.544 bệnh nhân.
Nước nghèo mòn mỏi chờ vắc-xin ngừa COVID-19
SKĐS - Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo nước giàu đã mua phần lớn nguồn cung các loại vắc-xin phòng COVID-19, những giao dịch song phương giữa nước có tiềm lực kinh tế với nhà sản xuất đã thu hẹp khả năng tiếp cận vắc-xin của những nước nghèo.
Mối liên quan giữa COVID-19 và bệnh tim mạch cần lưu ý
SKĐS - COVID-19 là chủ đề nổi bật nhất trong năm vừa qua trên mọi khía cạnh. Sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã thay đổi toàn bộ hoạt động, cách tiếp cận, các nghiên cứu trong hệ thống y tế nói chung và các chuyên ngành nói riêng. Với chuyên ngành tim mạch, đại dịch đã ảnh hưởng rất lớn và đòi hỏi rất nhiều nỗ lực nghiên cứu - thống kê - để có thể hiểu ảnh hưởng của bệnh đối với cơ thể và trong các quần thể đa dạng…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm