DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
[Video] Bên trong phòng xét nghiệm RT-PCR vừa được thiết lập tại Đà Nẵng
D.Hải - 21:55 19/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là 1 trong các cơ sở xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng, được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh thiết lập ở Bệnh viện 199.

Ngay sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã cử đội thiết lập, nâng cao năng lực và đánh giá Phòng xét nghiệm COVID-19 đến TP Đà Nẵng để thiết lập các phòng xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Các phòng xét nghiệm này theo tiêu chuẩn Tổ chức Y tế thế giới, đảm bảo an toàn sinh học và quá trình xét nghiệm khẳng định COVID-19.

BS. Hoàng Quốc Cường - Phó Viện trưởng Paster TP HCM cho biết, phòng xét nghiệm có 5 phòng tương ứng với 5 công đoạn. Trong đó, công đoạn xử lý mẫu là lâu nhất, còn xét nghiệm đã có máy thực hiện.

"Thông thường khi xét nghiệm một mẫu bệnh phẩm, chu trình máy chạy phản ứng khoảng 80 phút, sau đó kỹ thuật viên đọc kết quả trên phần mềm máy vi tính.

Trong quá trình xét nghiệm, nhân viên y tế luôn phải đảm bảo an toàn và thao tác chính xác để có kết quả đúng, tránh lây nhiễm chéo giữa các mẫu xét nghiệm và lây nhiễm trong phòng xét nghiệm..."- chuyên gia cho hay.

D.Hải

Tin liên quan
Thêm 1 người được chữa khỏi COVID-19 tại BVĐK tỉnh Nam Định
SKĐS - Hôm nay 19/8, có thêm 01 bệnh nhân mắc COVID-19 tại BVĐK tỉnh Nam Định được công bố khỏi bệnh.
[Video] 5 biểu hiện trên da ở bệnh nhân COVID-19 cần lưu ý
SKĐS - BS. Hoàng Văn Tâm - Phó Trưởng khoa Điều trị nội trú ban ngày, BV Da liễu Trung ương cho biết, COVID-19 không chỉ gây các triệu chứng về hô hấp mà còn ở các vị trí khác, và biểu hiện trên da là một trong số đó với 5 biểu hiện chính như sau:
Các bác sĩ và đoàn bay đón công dân từ Guinea về nước hồ hởi ngày hết cách ly
SKĐS - Tất cả thành viên trong chuyến bay đều đã có 3 lần xét nghiệm liên tiếp cho kết quả âm tính, hết thời gian cách ly.
Ca bệnh mới ở Hải Dương từng đến ăn, nhiều lần tiếp xúc với chủ quán bò tươi
SKĐS - Theo công bố của Bộ Y tế chiều 19/8, BN993 tại Hải Dương là bệnh nhân nữ, 40 tuổi, có địa chỉ tại phường Tân Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, có tiền sử tiếp xúc gần với BN906 và BN970, liên quan ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm