Hà Nội

[Video] Bên trong phòng xét nghiệm RT-PCR vừa được thiết lập tại Đà Nẵng

19-08-2020 9:55 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Đây là 1 trong các cơ sở xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng, được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh thiết lập ở Bệnh viện 199.

Ngay sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã cử đội thiết lập, nâng cao năng lực và đánh giá Phòng xét nghiệm COVID-19 đến TP Đà Nẵng để thiết lập các phòng xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Các phòng xét nghiệm này theo tiêu chuẩn Tổ chức Y tế thế giới, đảm bảo an toàn sinh học và quá trình xét nghiệm khẳng định COVID-19.

BS. Hoàng Quốc Cường - Phó Viện trưởng Paster TP HCM cho biết, phòng xét nghiệm có 5 phòng tương ứng với 5 công đoạn. Trong đó, công đoạn xử lý mẫu là lâu nhất, còn xét nghiệm đã có máy thực hiện.

"Thông thường khi xét nghiệm một mẫu bệnh phẩm, chu trình máy chạy phản ứng khoảng 80 phút, sau đó kỹ thuật viên đọc kết quả trên phần mềm máy vi tính.

Trong quá trình xét nghiệm, nhân viên y tế luôn phải đảm bảo an toàn và thao tác chính xác để có kết quả đúng, tránh lây nhiễm chéo giữa các mẫu xét nghiệm và lây nhiễm trong phòng xét nghiệm..."- chuyên gia cho hay.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH