DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Video báo động tình trạng xâm hại tình dục ở trẻ em
K.Trâm - 14:59 22/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xâm hại tình dục trẻ em nghĩa là sử dụng trẻ vào một hoạt động tình dục nào đó. Mọi trẻ đều có thể bị xâm hại tình dục. Nó xảy ra ở mọi cộng đồng, kể cả ở các gia đình giầu và nghèo. Điều này xảy ra đối với trẻ trai và trẻ gái.

Chúng ta không biết chính xác nạn xâm hại tình dục phổ biến như thế nào vì nhiều trẻ không kể về những gì đã diễn ra với chúng. Video dưới đây của Tổ chức UNFPA Việt Nam – Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam sẽ là lời cảnh báo đối với cha mẹ nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Tổ chức UNFPA Việt Nam đưa ra cảnh báo đây là video rất quan trọng cho các ông bố, bà mẹ và đề nghị mọi người cùng chia sẻ để chung tay ngăn chặn tệ nạn đang ngày càng trở thành hiểm họa cho xã hội, cho mầm non tương lai của đất nước.

Thực tế, xâm hại tình dục ở trẻ em có thể bị gây ra bằng nhiều cách mà chúng ta vẫn chưa hiểu được bản chất nghiêm trọng của vấn đề. Có 2 dạng xâm hại tình dục trẻ em: xâm hại bằng cách đụng chạm và xâm hại bằng cách không đụng chạm.

Hầu hết những người xâm hại tình dục trẻ em là nam giới. Và hầu hết các trẻ bị xâm hại bởi người quen biết, như họ hàng, bạn của gia đình, hoặc hàng xóm. Hành vi xâm hại hiếm khi được thực hiện bởi một người lạ. Đôi khi việc xâm hại này diễn ra trong một thời gian dài, thậm chí kéo dài nhiều năm.

Không phải tất cả những người xâm hại tình dục trẻ em đều dùng bạo lực. Đôi khi họ lợi dụng sự tin tưởng hoặc sự ảnh hưởng của mình để bắt trẻ thực hiện hành vi tình dục. Họ cũng có thể thuyết phục hoặc dùng “lòng tốt”, sự đe doạ và bắt nạt hoặc cho quà hoặc bao ăn uống. (Một người xâm hại tình dục có thể là một người điếc, thân thiết với trẻ). Cho dù người ta sử dụng bạo lực, sự đe doạ hay “lòng tốt” để bắt trẻ thực hiện hành vi tình dục thì kết quả của việc xâm hại này vẫn sẽ gây tổn thương cho trẻ.

K.Trâm

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm