3 tình nguyện viên có 2 nam, 1 nữ, trong đó tình nguyện viên nam (khoảng 20 tuổi) là người đầu tiên được tiêm.
Theo thống kê, tính từ 10/12 đến 16/12, có khoảng 200 tình nguyện viên đăng ký được thử nghiệm vắc xin. Hiện, Học viện Quân y cho biết đã lựa chọn 60 tình nguyện viên đủ tiêu chuẩn để tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax ở giai đoạn 1. Những người được lựa chọn trong độ tuổi từ 18 đến 50.
TS. Nguyễn Ngô Quang - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế chia sẻ với báo chí.
GS.TS Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y chia sẻ.
️Theo GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y, những người tình nguyện được thăm khám sàng lọc trước khi tiêm theo yêu cầu của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn nhất cũng như quyền lợi của người tham gia.
Dự kiến, giai đoạn I tiêm thử nghiệm lâm sàng của vắc xin này sẽ được thực hiện từ tháng 12 đến 2/2021, 60 người (18-50 tuổi) sẽ được tiêm thử vắc xin tại Học viện Quân y.
Giai đoạn II (tháng 2-8/2021), quy mô mở rộng lên 400-600 người (12-75 tuổi). Đồng thời, ngoài Học viện Quân y, 2 cơ sở khác là Viện Pasteur TPHCM và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ cùng tham gia thử thuốc.
Trước khi chuyển sang giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, vắc xin Nanocovax đã được tiêm trên chuột, khỉ... và có kết quả rất tốt.
Hiện nay, Bộ Y tế đã thành lập 3 đoàn công tác để theo dõi, giám sát và hỗ trợ quá trình thử nghiệm lâm sàng.
Các chuyên gia cũng lưu ý rằng, mặc dù vắc xin đã được thử nghiệm lâm sàng, nhưng người dân tuyệt đối không được chủ quan với dịch bệnh. Điều quan trọng nhất lúc này vẫn là phòng bệnh, bằng cách tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế để giữ an toàn cho tất cả mọi người trước đại dịch COVID-19.
Những mũi tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 đầu tiên trên người.
Dương Hải




-
Dinh dưỡng và chức năng nhận thức
-
Bảy bước để có một bộ não khoẻ mạnh
-
Những sự thật và con số về bệnh Alzheimer
-
Rối loạn nhận thức
-
Suy giảm nhận thức chủ quan
-
RỐI LOẠN NHẬN THỨC VÀ SA SÚT TRÍ NHỚ
-
Mời đọc báo Sức khỏe&Ðời sống Xuân Tân Sửu
-
Lào Cai tuyệt đối không chủ quan trong phòng, chống dịch khi Tết Nguyên đán cận kề
-
Chủ nhật Đỏ thu về 45.000-50.000 đơn vị máu mỗi năm
SKĐS - Xuất phát từ một điểm hiến máu tại Hà Nội vào năm 2009 với 96 đơn vị máu tiếp nhận được, đến nay mỗi năm Chủ nhật Đỏ đã thu về 45.000-50.000 đơn vị máu, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán. -
-
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
-
Chiều 17/1, không có bệnh nhân COVID-19, đã 47 ngày Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc ở cộng đồng
-
Chiều 16/1, chuyên gia người Nigeria mắc COVID-19, Việt Nam có 1.537 bệnh nhân
-
Chuyên gia BV Việt Đức: Khoảng 90% bệnh nhân động kinh nếu phát hiện và điều trị sớm sẽ khỏi
-
-
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giám định pháp y
-
Năm 2020: Cả nước vận động được hơn 1,4 triệu đơn vị máu
-
Chiều 15/1, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh có 5 ca mắc mới COVID-19
-
Hà Nội đáp ứng y tế, sẵn sàng phục vụ Đại hội Đảng
-
Y tế cơ sở là “thành lũy” phòng chống COVID -19
-
[Graphic] Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em
-
Cảnh báo ngày càng nhiều người trẻ mắc bệnh thoái hóa khớp
-
Quản lý chặt việc nhập cảnh trái phép qua các cửa khẩu, đường mòn lối mở