DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
[Video] 2 ngày thần tốc biến BV huyện thành cơ sở hiện đại điều trị bệnh nhân COVID-19
D.Hải - 10:37 20/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Cảm giác của tôi khi bước vào BV Đà Nẵng rất là ngổn ngang các công việc phải làm, như là một chiến trường. Rõ ràng phải giải quyết chiến trường này và đây là chiến trường chính, tốn rất nhiều công sức” - TS.BS Đỗ Ngọc Sơn chia sẻ.

TS.BS Đỗ Ngọc Sơn - Phó Trưởng khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai cùng các chuyên gia đã đến chi viện cho tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam theo chỉ đạo của Bộ Y tế từ những ngày đầu vụ dịch xảy ra tại địa phương này.

TS. Sơn cho biết: "Đầu tiên chúng tôi đến BV Đà Nẵng và chứng kiến hoạt động của BV trong thời điểm phong tỏa. Cùng thời điểm đó chúng tôi cũng đi khảo sát BV dã chiến, xây dựng trở thành nơi chuyên điều trị cho bệnh nhân COVID-19".

"Có 2 hệ thống BV tại Đà Nẵng chúng tôi đến hỗ trợ, đó là BV Phổi Đà Nẵng và Trung tâm Y tế Hòa Vang. Để xây dựng 2 cơ sở này thành BV dã chiến thì phải nâng cấp toàn diện. Đầu tiên là hệ thống hồi sức cấp cứu vì hạ tầng còn rất thiếu thốn... Chúng tôi đưa kiến nghị và cho triển khai ngay lập tức, trong vòng 2-3 ngày là hệ thống đó hoàn thiện, đảm bảo tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.

Chúng tôi cũng xây dựng Trung tâm Y tế Hòa Vang thành trung tâm lọc máu cho những bệnh nhân COVID-19 chuyển ra từ BV Đà Nẵng và chỉ trong 2 ngày trung tâm đó được hình thành với 10 máy rồi 16 máy..."- TS.BS Đỗ Ngọc Sơn chia sẻ.

D.Hải

Tin liên quan
[Video] 5 biểu hiện trên da ở bệnh nhân COVID-19 cần lưu ý
SKĐS - BS. Hoàng Văn Tâm - Phó Trưởng khoa Điều trị nội trú ban ngày, BV Da liễu Trung ương cho biết, COVID-19 không chỉ gây các triệu chứng về hô hấp mà còn ở các vị trí khác, và biểu hiện trên da là một trong số đó với 5 biểu hiện chính như sau:
Các bác sĩ và đoàn bay đón công dân từ Guinea về nước hồ hởi ngày hết cách ly
SKĐS - Tất cả thành viên trong chuyến bay đều đã có 3 lần xét nghiệm liên tiếp cho kết quả âm tính, hết thời gian cách ly.
Ca bệnh mới ở Hải Dương từng đến ăn, nhiều lần tiếp xúc với chủ quán bò tươi
SKĐS - Theo công bố của Bộ Y tế chiều 19/8, BN993 tại Hải Dương là bệnh nhân nữ, 40 tuổi, có địa chỉ tại phường Tân Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, có tiền sử tiếp xúc gần với BN906 và BN970, liên quan ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.
[Video] Bên trong phòng xét nghiệm RT-PCR vừa được thiết lập tại Đà Nẵng
SKĐS - Đây là 1 trong các cơ sở xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng, được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh thiết lập ở Bệnh viện 199.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm