Vỉa hè cạnh bệnh viện thành điểm tập kết chất thải

18-01-2021 11:40 AM | Xã hội

SKĐS - Triền miên nhiều ngày qua, hàng loạt người dân lưu thông qua đường Nguyễn Khuyến (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) bức xúc, lo lắng vì cả một đoạn vỉa hè dài ngay bên cạnh Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa biến thành điểm tập kết rác thải, xác động vật.

Chất thải chiếm vẻ hè, tràn cả ra lòng đường.

Chất thải chiếm vẻ hè, tràn cả ra lòng đường.

Ngày nắng cũng như ngày mưa, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, người qua đường đều phải che kín khẩu trang. Đặc biệt, những ngày mưa to, chất bẩn trong các bọc chất thải chảy cả ra lòng đường. Khi chất thải nhiều, vẻ hè không chứa nổi thì người dân cũng vô tư vứt luôn lên lòng đường.

Thân nhân và bệnh nhân khi đến Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa điều trị không dám đi bộ qua đoạn vẻ hè này. Có người sơ ý đã giẫm phải miểng chai, thủy tinh vỡ trong các bọc chất thải khi bắt buộc phải đi lên vẻ hè để tránh xe vào giờ cao điểm. Một số thân nhân người bệnh bức xúc cho biết: Ở một thành phố phát triển mà chất thải tràn ra thế thì rất ám ảnh, nhất là lại ở khu vực sát bệnh viện, trường học như đường Nguyễn Khuyến. Nếu đi xe máy đến đoạn này không quan sát từ xa để chuẩn bị trước mà lại phải tránh xe ôtô thì húc vào đống rác thải cũng rất nguy hiểm. Địa phương nên sớm có phương án lắp đặt các thùng đựng rác lớn hoặc cấm tập kết rác tại đây.


Tin, ảnh: HÀ VĂN ĐẠO
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH