Vì World Cup lẫn SEA Games, Việt Nam tập trung ĐTQG và U23 cùng lúc

22-04-2019 6:14 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Trong những đợt FIFA Day tới đây, cả ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ cùng tập trung để thi đấu những trận giao hữu.

Đây là điều hiếm thấy trong lịch sử bóng đá nước nhà. Trao đổi với báo giới, Tổng Thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh đã trao đổi kế hoạch chuẩn bị cho U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam trong giai đoạn tới. “ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ tập trung cùng một lúc trong các đợt FIFA Day. Bên cạnh các trận đấu của ĐTQG thì đội U23 Việt Nam cũng sẽ có những trận giao hữu. Điều này giúp cho Ban huấn luyện các đội có những đánh giá, nhận định, kiểm tra chuyên môn cho các cầu thủ.

U23 Việt Nam cùng ĐTQG Việt Nam sẽ tập trung liên tục trong các đợt FIFA Day tới đây.

U23 Việt Nam cùng ĐTQG Việt Nam sẽ tập trung liên tục trong các đợt FIFA Day tới đây.

Cần phải nói rằng trong năm 2019 này, chúng ta đan xen 2 nhiệm vụ. Một là ĐTQG thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (từ tháng 9-11/2022). Hai là đội U23 Việt Nam thi đấu ở SEA Games cuối tháng 11 này. Tất nhiên nếu như vậy thì số lượng cầu thủ tập trung sẽ là rất lớn”. Trước đây, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến một trường hợp tương tự. Đó là khi HLV Toshiya Miura tập trung cả đội U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á 2016 và vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên, đợt tập trung ấy không mang tính liên tục như hiện tại, theo các đợt FIFA Day mà VFF cùng HLV Park Hang - seo bàn bạc rồi đi đến thống nhất.

Đây được xem như một bước đi mang tính đột phá và cần duy trì một cách đều đặn, không chỉ trong đợt chuẩn bị cho riêng năm 2019. Ở các nền bóng đá khác, bên cạnh việc ĐTQG tập trung cho FIFA Day, các đội trẻ cấp độ U18 đến U23 cũng hội quân để tham dự các giải đấu giao hữu cùng độ tuổi.

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên trang chủ AFC. Ông hy vọng muốn đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao hơn nữa.

PV: Ông có thể chia sẻ với chúng tôi về hành trình ấn tượng với đội tuyển Việt Nam?

HLV Park Hang-seo: Tôi đến Việt Nam vào tháng 10/2017. Nhanh thật, mới đấy mà đã 15-16 tháng rồi đấy. Tại Việt Nam, tôi dẫn dắt ĐTQG và U23 của quốc gia này. Thực sự 15-16 tháng qua là một hành trình đầy ý nghĩa. Chúng tôi đã vào đến trận chung kết U23 châu Á 2018, bán kết ASIAD, vô địch AFF Cup và vào tứ kết Asian Cup 2019. Đó đều là những giải đấu rất lớn đối với cả bản thân tôi chứ chưa nói đến U23 hay ĐTQG Việt Nam. Chúng tôi đã trải qua một năm thật kỳ diệu. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi thành viên trong đội đều đã làm việc rất tốt, ở từng vị trí, vai trò mà họ đảm nhận. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng tôi sẽ dừng lại. Tôi không muốn dừng lại. Tôi đang nhìn về phía trước, bởi Việt Nam vẫn còn đó những thử thách, những cột mốc đáng chờ đợi trong tương lai gần.

“Những con rồng vàng” đã có sự tiến bộ kinh ngạc dưới sự dẫn dắt của ông. Đâu là bí quyết làm nên thành công mang thương hiệu Park?

Tôi muốn nói rằng thành công này là sự kết tinh của 4 yếu tố tạo nên sức mạnh người Việt. Đó là kiên cường, tự tôn, thông minh và tinh thần chiến đấu ngoan cường. Mọi cầu thủ đều nghĩ về tập thể thay vì chỉ cá nhân anh ta. Với tôi, ở tư cách HLV trưởng, tôi luôn cố gắng tạo nên niềm tin và sự tự tin cho cả đội bóng.

PV: Ông được vinh danh là Nhân vật của năm 2018 nhờ những thành tựu ấn tượng với U23 và ĐTQG Việt Nam. Với ông, điều đó có ý nghĩa thế nào?

HLV Park Hang-seo: Quá nhiều ý nghĩa ấy chứ. Tôi thật sự vinh dự và tự hào bởi tôi được nhận danh hiệu này với tư cách một người nước ngoài. Thật tuyệt vời khi mọi người ở Việt Nam đã ghi nhận những gì mà tôi cùng các cầu thủ, BHL đã làm được trong năm 2018. Tôi trân trọng điều ấy rất nhiều.

PV: Sau khi vào tứ kết Asian Cup, Việt Nam đã lọt vào top 100 thế giới vào tháng 2. Ông Park, triết lý của ông là gì?

HLV Park Hang-seo: Đơn giản là tinh thần chiến thắng. Tôi muốn Việt Nam thắng nhiều nhất có thể. Tôi là HLV trưởng của ĐTQG. Vì thế không có kết quả tốt, sẽ thật khó để kêu gọi sự ủng hộ của các CĐV. Và tất nhiên, để có được kết quả tốt thì làm việc chăm chỉ là yếu tố tiên quyết.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!


Trí Công (thực hiện)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH