DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vì Trường Sa xanh thân yêu
HY - 10:54 25/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh”. Chương trình sẽ kéo dài từ 25/4 - 4/5.

Tham gia hành trình có hơn 200 đại biểu đến từ nhiều địa phương, tổ chức chính trị xã hội, trong đó có 95 đại biểu là những gương mặt trẻ tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (cán bộ Đoàn, doanh nhân trẻ, thầy thuốc trẻ, sinh viên, văn nghệ sĩ, y bác sĩ, phóng viên báo chí…) và nhiều đại biểu của Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quân y 175, Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện phía Nam… Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư BCH Trung ương Đoàn là Trưởng đoàn Hành trình. Hành trình diễn ra trong 10 ngày (từ 25/4 - 4/5/2016) qua các đảo, điểm đảo trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Hiện nay, tổng số tiền và quà tặng do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa có trị giá trên 3,5 tỷ đồng gồm có những vật phẩm thiết thực phục vụ sinh hoạt và công tác như: máy phát điện, tủ đông, máy lạnh, tính xách tay, máy chiếu, tivi, bình lọc nước, máy bơm chống ngập nước, quạt tích điện, máy làm rau mầm, máy siêu âm xách tay, đèn mổ di động, giường bệnh, doanh cụ cho bệnh xá, tủ lưu giữ Vắc-xin, thiết bị y tế, thuốc y tế, đồ dùng học sinh, đồ chơi trẻ em, nhu yếu phẩm, đặc sản của các vùng miền…

 

Với chủ đề "Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh", các đại biểu của hành trình là những cá nhân tiêu biểu đã có nhiều sáng kiến trong thực hiện chương trình "Trường Sa xanh". Trong hành trình, ngoài việc nắm tình hình thực tế, điều kiện sinh hoạt của quân, dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, Đoàn hành trình mang theo nhiều thông điệp xanh từ đất liền ra đảo: Triển khai thí điểm phương án xử lý chất thải, rác thải bằng công nghệ vi sinh; nghiên cứu, cung cấp giải pháp tổng thể phát triển cây xanh, hệ thực vật trên đảo; xây dựng các công trình kiến trúc xanh trên đảo; tiến hành nghiên cứu và chế tạo máy lọc nước biển thành nước ngọt NT60 (cung cấp 1200 lít nước ngọt/ngày), máy sử dụng bằng năng lượng mặt trời, phục vụ cho quân và dân trên các đảo... Đặc biệt, tại đảo Sơn Ca, Đoàn Hành trình sẽ tiến hành trồng một số loại cây cây trên đảo bằng đất được lấy từ các địa phương cách mạng nổi tiếng mang theo đảo như: Đất thép Củ Chi, 18 thôn vườn Trầu (Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh), Đồng khởi Bến Tre…

Trong quá trình diễn ra Hành trình, Ban tổ chức Hành trình sẽ phát động phong trào thi đua với nhiều hoạt động như: tổ chức các cuộc thi ảnh, thi kỹ năng, sáng tác văn, thơ, các bài hát, các hoạt động văn hóa văn nghệ, viết nhật ký “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”, phát hành các tặng phẩm độc đáo của Hành trình là bộ bưu ảnh “Khoảnh khắc Trường Sa” và sản phẩm móc chìa khóa gây quỹ ủng hộ cho Chương trình “Trường Sa xanh”... Tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, xem phim tư liệu, phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của tàu nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng và kiến thức về chủ quyền biển đảo. Đặc biệt, nhịp cầu giữa tiền tuyến tại Trường Sa và hậu phương trong đất liền sẽ được các bạn trẻ kết nối bằng cách thực hiện các clip phóng sự nhắn gửi tình cảm, lời động viên thăm hỏi của người thân trong đất liền gửi tới các chiến sĩ Trường Sa và ngược lại.

Thông qua hành trình, tuổi trẻ cả nước bằng những hành động thiết thực, cụ thể bày tỏ sự ủng hộ, tạo động lực tinh thần cho quân, dân trên đảo. Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa chính trị lớn lao để các bạn trẻ và tất cả những người con đất Việt sống trên mọi miền Tổ quốc cũng như ở nước ngoài đều hướng về Tổ quốc và cùng bày tỏ ý chí quyết tâm mạnh mẽ trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

HY

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm