DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vi tảo- nguồn thực phẩm bền vững của tương lai
LiLy - 19:00 26/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hệ sinh thái biển có thể góp phần vào chuỗi cung ứng thực phẩm trong tương lai. Theo các nhà khoa học EU, vi tảo có thể trở thành thực phẩm tiềm năng trong tương lai.

AKN_Vi Tao, thuc pham cua tuong lai_1

Trồng tảo phát thải carbon thấp hơn trồng lúa. Tảo có thể trồng dưới biển hay trong nhà mà không cần đến đất. Nó là nguồn giàu vitamin và các loại khoáng chất.

AKN_Vi Tao, thuc pham cua tuong lai_2

Theo chiến lược từ nông trại đến bàn ăn của Liên minh châu Âu (EU), Ủy ban châu Âu đang tìm cách mở ra tiềm năng đầy đủ của ngành tảo biển tới giữa năm 2022.

LiLy

(theo Euro News)

Tin liên quan
Thịt nhân tạo Nguồn thực phẩm tương lai
SKĐS - Môi trường ô nhiễm, dân số bùng nổ, trong tương lai không xa con người sẽ đối mặt với nạn đất đai canh tác ngày càng thu hẹp, nguồn lương thực thực phẩm ngày càng khan hiếm...
Xu hướng của thực phẩm tương lai và cảnh báo sức khoẻ
SKĐS - “Hứng thú nấu nướng càng ngày càng suy giảm, trên 30% thanh niên không bao giờ vào bếp, chỉ 19% nấu nướng hàng ngày” là nhận định của Bộ Nông nghiệp Đức. Xu hướng hiện đại là “thực phẩm tiện lợi”. Tuy nhiên bằng những loại thực phẩm được siêu chế biến, ngành công nghiệp thực phẩm dụ chúng ta ăn nhiều hơn lượng mà cơ thể cần gây nên chứng béo phì hết sức phổ biến hiện nay.
Hệ thống dọn rác thải đại dương lớn nhất thế giới
SKĐS - Ocean Cleanup (do Boyan Slat, nhà phát minh Hà Lan 24 tuổi đứng đầu) có sứ mệnh phát triển công nghệ tân tiến để dọn sạch rác thải nhựa đại dương.
Bảo tồn rặng san hô trước đại dương ấm lên
SKĐS - Khi các đại dương trên thế giới tiếp tục ấm lên, các rặng san hô khó lòng mà tồn tại.
Vị thuốc nơi đại dương
SKĐS - Muống biển là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Theo Đông y, muống biển có vị cay, đắng, tính hàn, vào 2 kinh can và tỳ. Có tác dụng trừ phong thấp, tiêu ung, tán kết, đau nhức, mụn nhọt sưng đau, trĩ lậu...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm